Điều trị sốt cho trẻ

Khi nào thì nên lấy nhiệt độ?
Sốt thường là dấu hiệu đầu tiên của bệnh tật do cha mẹ phát hiện. Thật vậy, cử chỉ đầu tiên – tất cả đều cho thấy – khi bạn nhìn thấy một đứa trẻ không thèm ăn hoặc tay nó ấm, là để lấy nhiệt độ của nó. Cần phải có nhiệt độ của một đứa trẻ bất cứ khi nào một cái gì đó bất thường tấn công theo khía cạnh của nó hoặc cách của nó được. Tuy nhiên, sẽ là sai lầm khi đo nhiệt độ, hoặc để báo động cho một vài phần mười nữa, nếu không thì điều kiện chung là tốt.

Xem thêm: Trẻ bị cảm – mẹ cần nắm những điều cơ bản dưới đây

Khi nào nên tham khảo ý kiến ​​khi không có các triệu chứng khác với sốt?
• Luôn luôn và nhanh chóng nếu đứa trẻ dưới 6 tháng tuổi . Nếu trẻ dưới 3 tháng tuổi, sốt này có thể chỉ ra sự tồn tại của nhiễm trùng do mẹ đẻ trong khi sanh và được tuyên bố muộn. Bạn phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ một cách nhanh chóng; nếu không thể, gọi số 15 và bác sĩ UAS sẽ tư vấn cho bạn; hoặc đưa trẻ đến phòng cấp cứu.

Xem thêm: Trẻ bị ho có đờm – 11 điều bố mẹ cần biết để trẻ nhanh khỏi

• Sốt cao , 39 ° C và kéo dài hơn 48 giờ: mặc dù nhiệt độ cao không phải là dấu hiệu của sự nghiêm trọng một mình, nó thường được khôn ngoan, đặc biệt là nếu trẻ còn nhỏ, để tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. bác sĩ.

• Sốt nhẹ , 38 ° đến 39 °: trước khi hỏi ý kiến ​​bác sĩ, hãy xem xét tình trạng chung của đứa trẻ. Nếu tình trạng chung này là xấu, gặp bác sĩ. Nếu có vẻ tốt, đợi cho đến ngày hôm sau. Có lẽ sẽ có thêm một triệu chứng. Nhưng nếu sốt, thậm chí vừa phải, kéo dài quá 4 hoặc 5 ngày, hãy hỏi bác sĩ.

Kết quả hình ảnh cho điều trị sốt cho trẻ

• Trong thời gian bị ốm, nếu sốt tăng lên, hãy hỏi bác sĩ. Có thể là một biến chứng đã xảy ra.

Xem thêm: Trẻ bị sốt – cần biết những điều này để tránh những sai lầm không đáng có

Trước khi hỏi bác sĩ, hãy tìm các triệu chứng khác
Có phải trẻ em nôn mửa? Anh có ho không? Có phun ra bất cứ nơi nào trong cơ thể của cô ấy? Phân có bình thường không? Và sự thèm ăn? Đừng hoảng sợ vì bùng phát cơn sốt ở trẻ, nhiệt độ của nó tăng nhanh hơn và cao hơn ở người lớn.

Chúng ta không được hoảng sợ ngoài việc đo lường triệu chứng duy nhất này. Nhiệt kế nên đặc biệt nhằm làm cho bạn tỉnh táo hơn. Ngoài ra, một số trẻ em có nhiệt độ cao dễ dàng, trong khi ở những người khác sốt là hiếm và thấp.

Chúng ta có nên thả sốt không?
Một số cha mẹ muốn điều trị để cải thiện ngay lập tức: họ nghĩ rằng sốt phải được giảm xuống ở tất cả các chi phí , bởi vì trong mắt sốt của họ là bệnh. Nó chỉ là một triệu chứng mà chắc chắn sẽ mệt mỏi nhưng vẫn là một phản ứng bình thường và hữu ích của cơ thể .

Related Posts

About The Author

Add Comment