6 lỗi treo rèm cửa các gia đình thường mắc phải

Rất nhiều gia chủ sử dụng rèm cửa, tuy nhiên họ không biết cách treo sao cho hợp lý và mắc những lỗi ngớ ngẩn. Dưới đây là 6 lỗi treo rèm cửa các gia đình thường mắc phải mà chủ nhà nên tránh..

Mua rèm không đo đạc cẩn thận

Một trong 6 lỗi treo rèm cửa các gia đình thường mắc phải đó chính là khi chọn rèm cửa gia chủ không chú ý đo đạc sao cho cẩn thận.

Đầu tiên trước khi mua một bộ rèm cửa, bạn nên đo cửa sổ, tính toán kỹ lưỡng muốn treo rèm cửa như thế nào để có được con số chính xác, cụ thể nhất. Thông thường, một bộ rèm sẽ có độ rộng gấp 2 lần hoặc 2,5 lần chiều rộng cửa sổ.

Ví dụ, nếu như cửa sổ nhà bạn rộng 3m, hãy mua một bộ rèm với chiều rộng từ 6m – 8m. Như vậy không gian nhà bạn mới hài hòa, hợp lý.

rèm vải hoa văn

Treo rèm cửa quá thấp

Đây cũng là một trong những lỗi mà nhiều chủ nhà thường mắc phải nhất. Nếu không gian nhà bạn có diện tích nhỏ, hẹp thì việc treo rèm thấp sẽ khiến căn phòng hẹp và rối mắt hơn. Ngược lại bạn hãy treo thanh rèm cùng rèm sát trần nhà, nó sẽ giúp cho căn phòng trở nên cao, thoáng hơn.

Gia chủ nên chú ý ảo giác về không gian là điều rất quan trọng với những căn phòng có diện tích nhỏ.

Mua rèm quá ngắn so với khung cửa sổ

Một sai lầm là chủ nhà chọn rèm cửa quá ngắn, treo lơ lửng giữa tường. Trong 6 lỗi treo rèm cửa các gia đình thường mắc phải thì lỗi này nhiều gia chủ mắc phải. Chính vì rèm cửa quá ngắn mà chủ nhà thường treo lơ lửng giữa tường, điều này làm mất đi mỹ quan của ngôi nhà.

Nếu như chủ nhà sử dụng rèm may sẵn, hãy chắc chắn rằng nó chạm đất bởi nó sẽ mang tới yếu tố thẩm mỹ cũng như giúp bạn che chắn ánh sáng, gió một cách tốt nhất.

rèm roman xếp lớp

Khi sử dụng không ủi rèm

Trong quá trình sử dụng rèm vải nhiều chị em thường không mang rèm ra ủi, vì thế mà nó sẽ nhăn và làm mất thẩm mỹ.

Hiện nay có nhiều máy ủi đồ rất tiện lợi, bạn có thể ủi hơi một cách dễ dàng, giữ cho rèm không bị nhăn nhúm.

Quên sử dụng các phụ kiện kèm theo

Khi sử dụng rèm cửa sổ chủ nhà cần quan tâm tới những phụ kiện kèm theo. Hãy quan tâm đến sức nặng của chiếc rèm, đôi khi chủ nhà sẽ cần thêm vài thanh treo rèm để có thể đỡ được sức nặng của tấm rèm cửa. Quan trọng hơn hết, hãy để ý những họa tiết, thanh treo rèm có phù hợp cùng với tấm rèm cũng như nội thất trong phòng hay không.

Chính những chi tiết nhỏ này sẽ ảnh hưởng tới không gian nói chung và tấm rèm cửa nói riêng.

Dùng rèm cửa quá mỏng

Đối với một số căn phòng, việc chọn rèm cửa quá mỏng sẽ không tốt cho người sử dụng. Ví dụ với phòng ngủ mọi người hay sử dụng loại rèm mỏng cùng với màu sắc nhạt. Bạn có thể chọn những mẫu rèm đậm như nâu, ghi, xanh đậm,.. vải dày bởi nó phát huy được tính riêng tư và cho người dùng có được giấc ngủ ngon.

Nhất là đối với những căn phòng ngủ dành cho trẻ em cần chú ý tới việc cản ánh sáng vào phòng khi trẻ ngủ vì bé con của bạn rất dễ bị tác động bởi ánh sáng.

Thông qua bài viết này, mong rằng các gia chủ sẽ tránh được 6 lỗi treo rèm cửa các gia đình thường mắc phải để có được một căn phòng đẹp, tiện nghi như ý muốn.

Quý khách hàng đang có nhu cầu chọn các mẫu rèm cửa phù hợp, tránh mắc phải các lỗi như trên. Vậy hãy tới với remcuaphongthuy.com để được các chuyên gia tư vấn tận tình, mua được các sản phẩm cao cấp đang được ưa chuộng nhất, giá thành hợp lý nhất cùng với chế độ bảo hành hấp dẫn nhất.

Related Posts

About The Author

Add Comment