Trẻ bị suy tim nguy hiểm thế nào?

Để trẻ phát triển và phát triển, tim cần duy trì chức năng bình thường của bơm, để cung cấp lượng máu tối ưu trong cơ thể. Tuy nhiên, đôi khi trái tim của một đứa trẻ có thể không hoạt động bình thường. Thuật ngữ “suy tim” mô tả một trái tim không hoạt động bình thường. Nó không có nghĩa là trái tim đã ngừng hoạt động, nhưng nó không hoạt động cũng như nó cần. Suy tim xảy ra ở người lớn do tác dụng của thuốc lá, huyết áp cao, tiểu đường, bệnh mạch vành và van tim xấu. Nó cũng có thể xảy ra ở trẻ sơ sinh, trẻ sơ sinh, trẻ mới biết đi và thiếu niên vì những lý do khác. Do suy tim có các nguyên nhân và kết cục khác nhau nên điều quan trọng là phải nhận biết được nó được chẩn đoán, điều trị và thậm chí chữa khỏi ở trẻ nhỏ hơn.

Xem thêm: Trẻ bị viêm amidan – Tìm hiểu những điều sau đây để mẹ đập tan mọi lo lắng

Có hai nguyên nhân chính gây suy tim ở trẻ em và thanh thiếu niên. Việc đầu tiên, được gọi là ” thất bại quá mức tuần hoàn” , xảy ra khi máu hòa vào trong tim do một khuyết tật tim bẩm sinh. Thứ hai, được gọi là “bơm thất bại, ” xảy ra khi cơ tim bị hư hỏng và không còn hợp đồng bình thường.

Kết quả hình ảnh cho trẻ bị suy tim

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm hay giành cho bà bầu bị sổ mũi 

Nguyên nhân gì gây ra suy tim ở trẻ?

Overcirculation Failure: Khoảng 1 phần trăm trẻ sơ sinh sẽ có một số khuyết tật về cấu trúc tim. Trong một số những khiếm khuyết này, có những khoảng trống giữa các buồng phải và trái bên trong tim. Do những lỗ hổng này, máu đỏ và đỏ trộn vào trong tim. Một khiếm khuyết của các mạch máu ở đầu hoặc các bộ phận khác của cơ thể (dị dạng dạng AV) có thể gây ra sự lẫn lộn của máu xanh và đỏ nhưng bên ngoài tim. Van tim bất thường cũng có thể gây suy tim. Van hình thành bất thường không đóng đúng cách làm cho máu chảy ngược trở lại. Hiếm khi, nhiễm trùng cổ họng do Strep có thể dẫn đến tổn thương các van tim bình thường, khiến chúng cũng rò rỉ. Cuối cùng, máu thấp (thiếu máu) cũng có thể dẫn đến suy tim. Những khiếm khuyết này dẫn đến thất thoát quá mức. Trong mỗi trường hợp, một dòng chảy quá tải mô hình xảy ra trong một hoặc nhiều phần của tim. Dòng máu chuyển tiếp bình thường bị gián đoạn và tim trở thành một bơm không hiệu quả.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sổ mũi – Tìm hiểu những điều sau đây để mẹ đập tan mọi lo lắng

Bơm Không: như ở người trưởng thành, trái tim của một đứa trẻ có thể phát triển thất bại bơm. Điều này có thể xảy ra do nhiễm trùng vi-rút gây tổn thương cơ tim bình thường hoặc các vấn đề với động mạch vành xảy ra từ khi sinh ra hoặc là kết quả của nhiễm trùng và ngăn ngừa dòng máu chảy vào chính cơ tim. Trẻ lớn hơn và thanh thiếu niên có thể phàn nàn là mệt mỏi nhanh chóng, đặc biệt nếu một nhiễm siêu vi gây ra tổn thương cơ tim. Một số loại thuốc, một số cần thiết để điều trị các bệnh khác (như ung thư hoặc bệnh bạch cầu) cũng có thể làm hỏng cơ tim. Hệ thống điện của tim cũng có thể không bình thường khi sinh hoặc bị hư hỏng do nhiễm trùng, khiến tim đập chậm hoặc quá nhanh. Đôi khi một trong những van tim không mở đúng gây ra áp lực để sao lưu bên trong các buồng tim. Hiếm khi, chấn thương ngực nghiêm trọng có thể làm hỏng trái tim. Trẻ bị chứng loạn dưỡng cơ cũng có thể phát triển các vấn đề về cơ tim. Trong tất cả các tình huống này, cơ tim không hoạt động bình thường và tim trở thành một bơm không hiệu quả.

Related Posts

About The Author

Add Comment