Bệnh trĩ nội điều trị bằng cách nào?

Bệnh trĩ nói chung và bệnh trĩ nội nói riêng đều bắt nguồn từ chế độ ăn uống không khoa học, lười vận động… Vậy, khi mắc phải bệnh trĩ nội điều trị bằng cách nào? Câu hỏi này sẽ được giải đáp qua nội dung bên dưới.

Bệnh trĩ nội điều trị bằng cách nào?

Theo các bác sĩ ưu tú đầu ngành, nếu người bệnh nhận thấy những biểu hiện của bệnh trĩ nội nên tìm đến cơ sở y tế để thăm khám và điều trị kịp thời.

Hiện nay với sự phát triển vững mạnh của nền y học thì bệnh trĩ có nhiều cách điều trị. Tùy vào mức độ bệnh, cơ địa của mỗi người mà bác sĩ áp dụng những phương pháp phù hợp để trị liệu.

-Đối với trĩ nội cấp độ 1,2:

Với bệnh trĩ nội giai đoạn sớm chỉ cần dùng phương pháp nội khoa. Thuốc chữa trĩ nội có thể là thuốc Tây y hoặc Đông y (dạng viên, dạng bôi, dạng xịt hoặc các dạng thuốc có kem bôi ngoài, thuốc viên đạn đặt vào thành hậu môn) có tác dụng giảm đau, viêm sưng, phù nề.

Chữa bệnh trĩ bằng Tây Y

Chữa bệnh trĩ bằng Tây Y

Bên cạnh đó, có thể điều trị bằng các thủ thuật như: chích xơ, thắt búi trĩ bằng trĩ bằng vòng cao su…cũng rất hiệu quả.

Tuy nhiên, việc dùng thuốc điều trị bệnh trĩ nội phải được các bác sĩ chỉ định. Người bệnh tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc về điều trị vì có thể làm tình trạng bệnh trầm trọng hơn, gây khó khăn cho việc chữa bệnh về sau.

-Đối với trị nội ở cấp độ 3, 4:

Đây là 2 giai đoạn nghiêm trọng nhất của bệnh trĩ nội, cho nên điều trị bằng thuốc không mang lại hiệu quả. Lúc này, các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp tân tiến PPH, HCPT tiến hành cắt búi trĩ.

Áp dụng công nghệ PPH, HCPT điều trị bệnh trĩ mang lại hiệu quả như sau:

Hiện nay, bệnh trĩ nội có thể được điều trị nhanh chóng, suôn sẻ và đảm bảo an toàn với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH, HCPT.

Đây là hai phương pháp điều trị bệnh trĩ nói chung và bệnh trĩ nội nói riêng mang lại hiệu quả cao nhất tính đến thời điểm này.  Nhiều phòng khám uy tín, chất lượng đã sử dụng hai kỹ thuật PPH, HCPT điều trị bệnh trĩ nội thành công.

Phẫu thuật cắt trĩ bằng thủ thuật HCPT và PPH với nguyên lý cắt bỏ từng búi trĩ, giữ lại phần lớp cơ bên trong rồi khâu lại vết thương đóng hay để hở. Có khi phần trĩ ngoại được để lại, dần dần sẽ teo lại hay biến mất sau khi uống thuốc.

Điều trị trĩ bằng phương pháp phẫu thuật

Điều trị trĩ bằng phương pháp phẫu thuật

Phương pháp này được các chuyên gia khuyến cáo dùng với những ưu điểm vượt trội như:

+ Quá trình phẫu thuật diễn ra an toàn, suôn sẻ, đảm bảo hiệu quả, không lây nhiễm.

+ Sức khỏe hồi phục nhanh sau phẫu thuật.

+ Hạn chế đau đớn, chảy máu, ngăn ngừa bệnh tái phát.

+ Ít xâm lấn đến bộ phận xung quanh.

+ Rút ngắn thời gian trị liệu.

Trên đây là những phương pháp điều trị bệnh trĩ nội mang lại hiệu quả cao từ phong kham da khoa can tho, khi phát hiện ra bệnh, bệnh nhân đừng quá lo lắng mà nên đến cơ sở y tế uy tín để các chuyên gia tiến hành thăm khám và đưa ra biện pháp trị liệu thích hợp, hạn chế những biến chứng nguy hiểm.

Related Posts

About The Author

Add Comment