Tiếng bọn trẻ nhắng nhíu trong phòng khi tranh nhau tập máy chạy bộ nhập khẩu

Vừa thấy lão đến, lũ trẻ ùa ra, đứa ôm chân, đứa nhảy phốc lên máy chạy bộ nhập khẩu , đứa bá vai ông. Lão cười, các nếp nhăn trên mặt lão giãn ra. Một đứa túm lấy cái mũ bê rê của lão đội lên đầu. Lão mở túi chia kẹo cho chúng.

Rời lớp học ở xóm vạn đò lão lại tất tả tới trường quay. Chẳng mấy chốc người ta sẽ thấy lão trên ti vi đấy. Hóa ra lão cũng được gọi là diễn viên đấy. Lão vài vai một ông cụ hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ điện mù lòa ngồi trước cổng nhà người khác ăn xin ngày qua ngày. Công việc của lão chỉ là ngồi rồi đứng dậy mò mầm gậy đi huơ huơ, rồi ngã. Cứ thế vậy mà ngốn của lão gần cả buổi chiều.

Ai hỏi lão già rồi còn ham hố phim ảnh chi, lão chỉ cười khà. Vợ lão sống với lão ngót 40 năm thì cũng từng ấy quãng thời gian bà nói về ước mơ được lên tivi 1 lần.  – Nếu không máy tập chạy bộ giảm cân lấy ông sớm chắc có khi tui cũng nổi tiếng – . Cả đời bà sống vì ông, nay ông còn mấy năm sau rốt cố hoàn thành nốt tâm nguyện của bà coi như biết sống vì bà lấy 1 lần. Phải đến lúc bà mất, nhìn lên di ảnh ông mới thấy máy chạy bộ giá rẻ. Vẻ đẹp của một người đàn bà bao nhiêu năm hy sinh vì chồng. Cái nét đẹp của thời trẻ khiến ông mê mải vẫn hiện hữu ở nụ cười, nơi khóe mắt nheo nheo của bà. Chỉ là giờ ông mới nhận ra.

máy chạy bộ đa năng

Bọn trẻ trong nhà tranh nhau tập máy chạy bộ giảm cân

Quay lại chuyện hôm nay nàng đột ngột ở nhà. Tiếng bọn trẻ nhắng nhíu hỏi địa chỉ bán máy chạy bộ dưới sân làm nàng khó chịu. Nàng trở mình, rồi gác tay lên trán. Nàng tự bảo mình không được nhăn mặt kẻo hỏng da, chóng già, cơ mà nàng điên tiết lắm. Cái mớ âm thanh hỗn độn xen giữa tiếng người lớn, tiếng trẻ con và tiếng côn trùng khiến nàng phát bệnh. Chắc sau đêm nay nàng ốm mất. Ốm thật chứ chả đùa máy chạy bộ điện bao nhiêu tiền. Nàng bật dậy, ghé mắt qua cửa sổ nhìn xuống sân. Ở đó lão gàn đang cầm tay tập viết cho một cô bé trạc 7, 8 tuổi.

Anh thanh niên thì đứng khoanh tay trong góc sân nhìn cả thầy lẫn trò máy tập chạy bộ nào tốt và tự cười một mình. Chứng kiến cảnh ấy, nàng lẩm bẩm:  – Thật là những kẻ rỗi hơi và phiền phức! – .Mùa của tuổi trẻ. Có người tươi phơi phới như những bông hoa đang vào độ đẹp nhất, mà cũng lắm người héo rũ khi chưa kịp nở bung hết các cánh của mình. Tuổi trẻ ngọt ngào ở đầu lưỡi và dập dìu đi hỏi máy chạy bộ điện nào tốt qua trước ngõ. Có bao nhiêu người tiếc chạy đuổi theo để níu giữ nó. Nhưng đây là thứ mà chỉ có đi không biết đến chữ quay về.

 

Related Posts

About The Author

Add Comment