Tư vân về những lưu ý khi mua rèm cửa cho phòng ngủ

Phòng ngủ là một nơi mà mỗi người có thể thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi, không gian phòng ngủ được bài trí và sắp xếp thế nào sẽ luôn là một yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của giấc ngủ của gia chủ, vì vậy, mà những vật dụng như rèm cửa sẽ có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc giấc ngủ của bạn. Với bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến những lưu ý khi chọn mua rèm cửa cho phòng ngủ sao cho hợp lý nhất.

Lựa chọn yếu tố ánh sáng

Đầu tiên khi lựa chọn rèm cửa cho phòng ngủ bạn cần quan tâm đến ánh sáng. Bạn cần xác định thử xem với mức độ ánh sáng nào thì bạn cảm thấy thoải mái và ngủ ngon nhất.

Với một số bạn không quen ngủ trong không gian tối vì thế hãy lựa chọn những loại rèm cửa có chất liệu mỏng hoặc mỏng vừa để giúp cho những ánh sáng bên ngoài có thể lan truyền vào phòng.

Còn đối với những bạn ngủ trong tối và phòng mình bị ảnh hưởng nhiều bởi ánh sáng thì nên chọn một chiếc rèm vải đẹp giá rẻ với chất liệu vải dày màu tối sẽ vô cùng thích hợp vì chúng có khả năng cản sáng tuyệt vời.

Xem thêm: Cách lựa chọn rèm cửa phù hợp với phòng ngủ

Lựa chọn yếu tố riêng tư.

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi bạn lựa chọn rèm cửa cho phòng ngủ. Sự phát triển không ngừng nghỉ hiện nay với các tiếng máy móc, tiếng còi xe thì việc chọn rèm cửa để tạo sự riêng tư và chống tiếng ồn sẽ tạo nên một cuộc sống yên tĩnh cho bạn. Đặc biệt là có thể khắc phục và chống tiếng ồn thì giải pháp triệt để đó chính là xuất hiểu những bộ rèm cửa mềm mại bên khung cửa sổ. Hơn nữa bạn cũng cần phải chú ý tới chất liệu để có thể lựa chọn được loại rèm cửa cách âm hiệu quả. Với một số chất liệu cần kể đến như Roman đẹp, rèm cửa vải nhung, rèm gỗ,…

Lựa chọn yếu tố kích thước

Khi bạn chọn rèm cửa cho phòng ngủ của bạn cần xem xét tới các yếu tố kích thước của bộ rèm cửa. Việc này không chỉ tiết kiệm tiền bạc cho bạn mà còn giúp cho căn phòng của bạn trở nên có tính thẩm mỹ hơn.

Việc chọn rèm cửa mà không đủ lớn, hoặc quá nhỏ sẽ khiến cho tạp âm thanh, ánh sáng có thể xuyên qua, khiến cho tất cả các công cụ khác bị mất tính yếu quá.

Vì thế mà bộ rèm cửa mà bạn chọn phải đảm bảo được tính năng che phủ tốt, thông thường sẽ phủ ra ngoài khung cửa mỗi bên tầm 10 đến 20 phân, càng phủ nhiều thì rèm càng đẹp và khả năng che chắn tốt.

Xem thêm: Tư vấn chọn mua rèm cửa theo mùa

Trên đây là một số những lưu ý cơ bản mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn khi mua rèm cửa cho không gian phòng ngủ nhà mình. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn được bộ rèm cửa phù hợp và ưng ý nhất, chúc bạn thành công.

Related Posts

About The Author

Add Comment