4 ngành tham nhũng nhiều nhất

Người dân Việt Nam tìn rằng 4 ngành tham nhũng nhiều nhất ở Việt Nam là những ngành nào? Và phải làm thế nào để phòng chống tham nhũng có hiệu quả?

Những ngành tham nhũng nhiều nhất theo ý kiến của người dân

Cuộc khảo sát xã hội học với đề tài “Tham nhũng từ góc nhìn của người dân, doanh nghiệp và cán bộ, công chức, viên chức” do Thanh tra Chính phủ và Ngân hàng thế giới thực hiện cho thấy theo quan điểm của những người được khảo sát, 4 ngành tham nhũng nhiều nhất bao gồm: cảnh sát giao thông, quản lý đất đau, hải quan và xây dựng.

Chi tiết: http://kdlc.vn/bo-cong-cu-2/tac-hai-cua-tham-nhung.html

Cụ thể có đến 75% số người tham gia khảo sát đồng ý đây là 4 ngành xuất hiện nhiều tội phạm tham nhũng nhất tại nước ta.

Trong những ngành được khảo sát, quản lý thị trường chính là ngành đứng đầu trong danh sách những cơ quan đòi phí ngoài quy định nhiều nhất. Ngành thứ 2 phải kể đến cảnh sát giao thông tiếp đến là công an kinh tế, quản lý tài nguyên và xây dựng.

Làm thế nào để phòng chống tham nhũng?

Cũng theo cuộc điều tra này, hầu hết các cán bộ công chức đều cho rằng biện pháp chống tham nhũng kdlc hiệu quả là công khai, minh bạch, đồng thời thực hiện các chế độ định mức, tiêu chuẩn.

Có tới 90% người được hỏi cho rằng đối tượng thực hiện hành vi tham nhũng chưa phải chịu các biện pháp trừng phạt thích đáng. Và đến 80% cho rằng nước ta chưa chú trọng trong việc làm trong sạch đội ngũ cán bộ, ngoài ra các biện pháp tham nhũng hiện nay còn quá dàn trải, chưa thực hiện đúng trọng taam, người có thẩm quyền chưa thực sự quyết tâm trong việc phòng chống tham nhũng.

Vậy Đảng và Nhà nước cần làm gì để phòng chống đạt được hiệu quả tốt nhất?

Xem thêm: http://kdlc.vn/tin-bao-chi/tim-hieu-cong-uoc-lien-hop-quoc-ve-phong-chong-tham-nhung.html

Related Posts

About The Author

Add Comment