Ung thư đại tràng giai đoạn 1 được hiểu như thế nào?

Ung thư đại tràng giai đoạn 1 đây là giai đoạn mà các tế bào ung thư mới chớm hình thành, tức là cơ hội để chữa khỏi căn bệnh này có thể lên tới 60 – 70%. Cũng như các căn bệnh liên quan đến ung thư khác, căn bệnh này là một trong các nguyên nhân gây tử vong cao ở người. Vậy đâu là nguyên nhân gây bệnh.

Kết quả hình ảnh cho đại tràng co thắt

Khi bị ung thư đại tràng giai đoạn 1 thì chỉ cần phẫu thuật để cắt bỏ những chỗ bị tế bào ung thư tấn công, là người bệnh sẽ có cơ hội chữa được bệnh này. Tuy nhiên vấn đề là bạn có cảnh giác tới các dấu hiệu cảnh báo ung thư, để đi khám và phát hiện ra căn bệnh này sớm hay không. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số nguyên nhân gây ra chứng bệnh này.

Trong xã hội hiện nay, căn bệnh ung thư đại tràng đang ngày càng phát triển và bùng phát, ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính và nó dễ dàng lấy đi sinh mạng của người bệnh. Theo như thống kê thì những nguyên nhân sau đây gây ra chứng bệnh này.

+ Tuổi tác:

Tuổi càng càng cao thì nguy cơ mắc ung thư cũng tỷ lệ thuận theo đó. Và điều này cũng đã được thực tế chứng mình là đa phần các bệnh nhân bị mắc ung thư đề là ở độ tuổi cao. Do ở độ tuổi này thì sức đề kháng của cơ thể đã không còn nhiều, dẫn đến các căn bệnh dễ tấn công hơn. Nhưng đáng báo động là hiện nay, ung thư đang có xu hướng trẻ hóa, những người rất trẻ cũng không thoát khỏi căn bệnh này.

Việc cơ thể tích lỹ đủ lượng chất gây hại sẽ dễ dàng làm cho người bệnh bị ung thư đại tràng giai đoạn 1.

+ Polyp đại tràng

Hình ảnh có liên quan

Nếu như người bệnh nào đã có tiền sử về căn bệnh polyp đại tràng thì nguy cơ cao sẽ gặp căn bệnh ung thư đại tràng hơn người bình thường. Bên cạnh đó nữa chứng viêm ruột cũng là một trong các nguyên nhân gây ra chứng bệnh này.

>>> Xem thêm: trào ngược dạ dày triệu chứng – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

+ Người bị béo phì

Béo phì là nguyên nhân gây ra rất nhiều căn bệnh nguy hiểm ở người, ung thư cũng chỉ là một trong số đó. Thực tế cho thấy những người có vòng 2 lớn và nhiều mỡ thì tỷ lệ mắc bệnh sẽ rất cao.

+ Hút thuốc và uống rượu

Chắc không cần phải nói nhiều đến tác hại của bia rượu và thuốc lá, bởi trong chúng đã sẵn chứa nhiều các chất độc hại cho cơ thể rồi. Việc sử dụng bia rượu quá mức gây mất kiểm soát hanh vi, dùng thường xuyên và trong thời gian dài sẽ dễ bị các bệnh ung thư hỏi thăm.

>>> Xem thêm: trieu chung trao nguoc da day thuc quan – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

+ Lười vận động

Lười vận động làm cho cơ thể có sức đề kháng kém, nên dễ mắc bệnh hơn.

Trên đây là các nguyên nhân gây ra chứng bệnh ung thư đại tràng giai đoạn 1. Bạn hãy lưu tâm và chú ý nhé.

>>>Xem thêm: nghệ nano curcumin Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Related Posts

About The Author

Add Comment