Những thủ tục du học Nhật Bản với từng cơ sở

Thủ tục du học Nhật với từng cơ sở hiện nay

Du học Nhật Bản

Các bạn đăng ký du học Nhật Bản dù theo hình thức nào, đã đạt kết quả chót lọt hay chưa thì chắc chắn đều chung một tâm trạng hoang mang vì không biết khi chính thức xách va li hành trang đi sang nước Nhật sẽ đối diện với cuộc sống như thế nào. Thử thách đầu tiên cho các bạn gần nhất chính là tự mình làm thủ tục du học.

Tiếp nối với các thông tin về thủ tục du học vào các trường ở Nhật Bản. Hôm nay chúng ta tìm hiểu thủ tục du học vào khối đại học và sau đại học khi du học Nhật Bản.

  1. Thủ tục du học trường đại học

Vào đại học khi du học Nhật Bản thì thời gian nhập học chính là tháng 4 hàng năm. Cũng có một số trường tuyển sinh cả tháng 9 hoặc tháng 10. Hơn nữa, cũng có những trường tuyển sinh nhiều lần cho kỳ nhập học tháng 4.

Thời gian nộp hồ sơ, thi đầu vào: Trường hợp đăng ký nhập học vào tháng 4, thời gian tiếp nhận hồ sơ, tổ chức thi đối với các trường đại học tư thục sẽ bắt đầu từ mùa thu đến tháng 1~tháng 2 năm tiếp theo, đối với các trường đại học quốc lập hoặc công lập sẽ bắt đầu từ cuối năm đến tháng 2~ tháng 3 năm sau. Tuy nhiên tùy theo từng trường thì thời gian thi đầu vào và điều kiện tuyển sinh sẽ khác nhau nên bạn cần thu thập thông tin sớm để có kế hoạch cụ thể.

Phương thức tuyển chọn:

  • Phương thức phổ biến nhất là dựa vào kết quả Kỳ thi du học Nhật Bản (EJU) – kỳ thi đầu vào đại học tại Nhật Bản
  • Điểm khác là ở một số trường ngoài việc yêu cầu nộp kết quả Kỳ thi du học Nhật Bản (EJU) còn tiến hành thi viết và thi vấn đáp độc lập.
  1. Thủ tục du học vào hệ sau đại học

Với hệ sau đại học, thời gian nhập học khi du học Nhật Bản quy định là tháng 4 cho khóa học thạc sỹ và khóa học tiến sỹ

Thời gian nộp hồ sơ và thi đầu vào sẽ tùy theo từng trường có khác nhau. Đối với kỳ nhập học vào tháng 4 thì hầu hết các trường đều tiến hành trong khoảng từ mùa thu đến tháng 3 năm sau. Cũng có trường tuyển sinh thành 2 đợt cho kỳ nhập học tháng 4.

Kỳ thi đầu vào: Nhiều trường tiến hành kỳ thi tuyển sinh độc lập, vì vậy cần phải sang Nhật Bản để dự kỳ thi này. Tuy nhiên, đối với các khóa học sau đại học thì cũng có trường chỉ tuyển chọn qua hồ sơ hoặc tuyển chọn hồ sơ và phỏng vấn trực tuyến để quyết định, vì vậy bạn có thể trực tiếp tham gia kỳ thi tuyển chọn của các cơ sở giáo dục này ở Việt Nam.

Chúc các bạn thành công với dự định du học Nhật Bản của mình!

Related Posts

About The Author

Add Comment