Khám phá thú vị về bài tập dụng cụ thể hình tại nhà

Bạn đang bắt đầu tập thể hình nhưng thắc mắc không biết crossfit là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Crossfit dụng cụ thể hình tại nhà là gì?

Crosfit là phương pháp tập luyện bằng cách thực hiện các chuyển động chức năng đa dạng ở cường độ cao, đây là phương pháp rèn luyện cơ thể tăng cường sức khỏe và sức mạnh. Crossfit phát trển nhằm tăng cường khả năng của từng cá nhân trong môi trường hoạt động thể chất, huấn luyện viên sẽ có trách nhiệm hướng dẫn người tập thực hiện thành công các thử thách thể chất phức tạp, đa dạng.

Đối tượng phù hợp với crossfit dụng cụ thể hình tại nhà

Tất cả mọi người đều có thể tập crossfit, bài tập này áp dụng chủ yếu cho những người ngồi nhiều, thừa cân, mắc bệnh lý và người già, người trẻ cũng có thể tập bài tập này. Đây cũng là bài tập được tất cả các vận động vên lựa chọn vì nó mang lại hiệu quả tuyệt vời.

Crossfit  trong phòng tập gym

Crossfit dựa trên môi trường tập luyện theo nhóm, thường là các nhóm nhỏ để huấn luyện viên dụng cụ thể hình tại nhà dễ dàng theo sát tất cả các thành viên tham gia khởi động, rèn luyện kỹ năng cùng nhau và cùng thực hiện các bài tập, thúc đẩy, hỗ tợ , động viên nhau trong suốt quá trình tập; ở các phòng tập gym chúng ta đều có xu hướng tập riêng lẻ, một vài lớp tập nhóm lướn như yoga, aerobic, bodybump,… số lượng thành viên như vậy lại quá lớn gây khó khăn cho huấn luyện viên trong việc kiểm soát, vì vậy nên chỉ thấy một vài người theo tập bài tập này trong phòng tập gym. Crossfit chú trọng các động tác hỗn hợp và các bài tim mạch cường độ cao trong thời gian ngắn, sau mỗi bài tập nặng  người tập phải chuyển qua những bài tập nhẹ.

Sự khác biệt của Crossfit

Phương pháp crossfit thiết lập nên từng cấp bậc nhưu sau: Ăn kiêng đặt nền tảng cho thể lực và sức khỏe; điều kiện trao đổi chất xây dựng từng mảng trong 3 hướng trao đổi chất khác nhau bắt đầu từ aerobic đến lactic acid và phosphocreatine; thể dục hình thành các chứ năng kiểm soát cơ thể và các chuỗi động tác; weightlifting và throwing giúp phát triển khả năng kiểm soát các vật thể bên ngoài và tạo ra sức mạnh; thể thao ứng dụng thể thể lực vào môi trường cạnh tranh và làm chủ các kỹ năng.

Hi vọng rằng với bài viết này, chúng tôi có thể cung cấp một vài thông tin cần thiết giúp các bạn hiểu hơn về bài tập Crossfit. Nếu thấy phù hợp với bài tập này thì bạn hãy đi tập ngay đi vì rất có lợi cho sức khỏe đấy.

Related Posts

About The Author

Add Comment