Chọn rèm cửa đẹp theo mùa cho ngôi nhà của bạn

Chọn rèm cửa đẹp theo mùa cho ngôi nhà của bạn.

Chọn rèm cửa cho mùa hè.

Chọn rèm cửa theo mùa để tô điểm cho ngôi nhà của bạn

Thời tiết mùa hè ở Việt Nam cực kỳ khắc nghiệt, nhiệt độ ngoài trời đôi khi có thể lên tới 40 độ. Các biện pháp tránh nắng, tránh nóng luôn được tận dụng hết công suất để giảm thiểu cảm giác oi bức.

Rèm cửa  mùa hè được làm từ các chất liệu mỏng, có tính hàn cao, khả năng cách nhiệt tốt, chống được tia UV.

Màu sắc rèm cửa thường là màu sáng và lạnh, mang đến cảm giác thoải mái như màu xanh dương, màu xanh lá, màu trắng . Tuyệt đối tránh những gam màu nóng dễ gây ức chế cho thị giác và tâm lý mọi người.

Chọn rèm cửa cho mùa xuân

Chọn rèm cửa theo mùa để tô điểm cho ngôi nhà của bạn

Mùa xuân là thời khắc bắt đầu của một năm, tượng trưng cho sự khởi đầu may mắn. Mùa xuân là mùa cây cối đâm chồi này lộc, là mùa của sự sống sinh sôi này nở cho nên khắp không gian luôn tràn ngập sự tươi mới hạnh phúc.

Chính vì lý do đó, rèm cửa trang trí nhà mùa xuân cũng phải mang đến một không gian tươi trẻ, tràn trề năng lượng sống. Màu sắc được ưa chuộng trong mùa xuân thường là màu xanh lá cây, xanh da trời, sắc vàng tươi… Ngoài ra, màu đỏ tượng trưng cho những điều may mắn, tốt lành cũng được lựa chọn để trang trí vào dịp đầu xuân năm mới với hi vọng mang đến cuộc sống may mắn cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Chọn rèm cửa cho mùa thu

Chọn rèm cửa theo mùa để tô điểm cho ngôi nhà của bạn

Rèm của mùa thu thường có chức năng về trang trí nhiều hơn vì thời tiết khá dễ chịu. Những gam màu trang nhã, hoa văn tinh tế thường hợp với không gian mùa thu. Cần tránh những gam màu trầm để tránh không khí ảm đạm, u buồn vì chính mùa thu đã được ví là mùa mang đến cảm giác buồn trong năm.

Thời tiết mùa thu có lẽ được yêu thích nhất ở Việt Nam. Những con gió se mang đến cảm giác khoan khoái, dễ chịu, xua tan cảm giác mệt mỏi của mùa hè.

Chọn rèm cửa cho mùa đông

Chọn rèm cửa theo mùa để tô điểm cho ngôi nhà của bạn

Mùa đông vốn lạnh nên những gam màu nóng được sử dụng nhiều để làm ấm cảm giác của mọi người. Màu đỏ, hồng, cam rất phù hợp trong những ngày đông lạnh giá vì nó mang đến cảm giác ấm áp, hạnh phúc. Những gam màu lạnh nên được hạn chế tối đa vào mùa này. Rèm của mùa đông được trọng dụng vì nó có thể ngăn cản những đợt gió lạnh tê tái ngoài trời, giữ nhiệt trong phòng tương đối tốt. Những chất liệu vải dày hoặc rèm gỗ được sử dụng nhiều vào mùa đông.

Related Posts

About The Author

Add Comment