Khu vực quanh dự án của Địa Ốc Long Phát: Điểm nóng thị trường BĐS Đồng Nai cuối năm 2018 

Đất nền Đồng Nai đặc biệt những dự án của Công ty Địa Ốc Long Phát được chú ý từ đầu năm 2018 đến nay, khi các thông tin hạ tầng kết nối TP.HCM của khu vực này liên tục được Quốc hội thông qua. Trong đó, 2 công trình trọng điểm được đánh giá là cú hích cho thị trường này chính là: Cầu Cát Lái, Sân bay Long Thành. Hiện giá đất đã được điều chỉnh tăng 15 – 20% từ đầu năm, dựa trên sức cầu từ thị trường và tiến độ quy hoạch, xây dựng các dự án này.

Những năm qua, giá đất nền Đồng Nai liên tục tăng 15 – 20% hoặc 50% giá trị nhờ quy hoạch hạ tầng. Điều này không chỉ diễn ra ở Đồng Nai mà trước đó, các dự án thuộc khu Thủ Thiêm, Quận 2, TP.HCM cũng một lần dậy sóng, khi điều chỉnh tăng giá gấp đôi sau thông tin tuyến Metro chính thức được công bố, khởi công và xây dựng.

Tương tự, sau thông tin tích cực, trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng giao thông, kết nối kinh tế của khu vực Đồng Nai với TP.HCM như Cầu Cát Lái được Chính Phủ thông qua cũng đẩy sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản, người mua nhà và giá đất Đồng Nai tăng nhanh.

Theo Công ty Địa Ốc Long Phát, từ đầu năm 2018, bất động sản các tỉnh Đông Nam Bộ như Đồng Nai đã tăng 15 – 20% giá trị, có khu vực tăng 30 – 40%, với tổng lượng giao dịch quý II năm 2018 chiếm 47% giao dịch phía Nam. Sắp tới với thông tin hạ tầng tích cực và nhu cầu người mua nhà thì giá đất nền Đồng Nai sẽ tăng. Đồng thời, chính việc quy hoạch chuẩn quốc tế, kiến tạo cuộc sống tiện nghi cho cư dân của doanh nghiệp địa ốc cũng cộng hưởng cho sự lên ngôi của đất nền Đồng Nai.

Trong đó, điểm nóng vẫn thuộc về huyện Long Thành nơi quy hoạch sân bay Long Thành và huyện Nhơn Trạch nơi quy hoạch xây cầu Cát Lái và một số khu công nghiệp khác, lớn nhất là khu Công nghệ cao Amata đang khởi công và xây dựng.

Thực tế, với 3 tuyến đường kết nối chính Đồng Nai với TP.HCM như: Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Quốc lộ 51, Xa Lộ Hà Nội thì thời gian di chuyển của 2 khu vực đã được rút ngắn đáng kể, chỉ còn 40 – 60 phút. Nếu cầu Cát Lái hoàn thành xây dựng thì thời gian di chuyển không chỉ được rút ngắn thêm, mà chất lượng lưu thông cũng được giảm tải, thông thoáng hơn, người dân thoát khỏi cảnh “qua sông lụy phà” Cát Lái. Hứa hẹn, tương lai khu vực Đồng Nai còn đón nhận thêm lượng lớn người mua nhà từ TP.HCM. Trong đó khách mua đất nền vẫn được dự đoán sẽ chiếm số đông.

Trong buổi họp đại diện 2 Uỷ Ban TP.HCM và Đồng Nai vào tháng 8 vừa qua đã cho hay: “Dự án xây dựng Cầu Cát Lái khá khả thi theo hình thức BOT, trong đó 2 công ty: Công ty cổ phần Đầu tư – Xây dựng 194 và Liên hiệp nhà đầu tư Thái Sơn – Cienco 1 – Đức Bình – Cái Mép sẽ tiến hành xây dựng cầu Cát Lái, với tổng kinh phí 5700 tỷ đồng. Hiện 2 địa phương sẽ tiến hành quy hoạch, giải tỏa dân cư”.

 

Related Posts

About The Author

Add Comment