Mách bạn mẹo vệ sinh và sử dụng rèm gỗ cửa sổ phòng ngủ đúng cách

Rèm gỗ cửa sổ phòng ngủ hiện nay được nhiều gia đình ưa chuộng lựa chọn. Tuy nhiên, hầu hết mọi người vẫn chưa biết cách sử dụng và vệ sinh rèm gỗ hợp lý. Hiểu được điều đó, Rèm 5 sao sẽ mách bạn một vài bí kíp hay ho để sử dụng và vệ sinh rèm hiệu quả nhất.

Cách sử dụng rèm gỗ cửa sổ phòng ngủ đúng phương pháp

Để sử dụng được rèm gỗ về lâu về dài, điều đầu tiên mà các bạn cần chú ý tới đó là vị trí lắp đặt rèm. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc rèm gỗ cửa sổ phòng ngủ thường được làm từ 100% gỗ tự nhiên. Điều này khiến cho rèm gỗ dễ hút ẩm và rất nhạy cảm với nắng gắt.

Vậy nên, trong quá trình lắp đặt rèm gỗ phòng ngủ, bạn nên tránh đặt rèm ở ngoài trời, tránh tiếp xúc trực tiếp với các yếu tố thời tiết như nắng, mưa, bụi. bẩn,…Những yếu tố đó sẽ ảnh hưởng tới độ bền cũng như tuổi thọ của sản phẩm.

rèm gỗ phòng ngủ

Rèm gỗ rất nhạy cảm với các yếu tố thời tiết

Trong trường hợp bạn bắt buộc phải lắp đặt rèm ở bên ngoài, tiếp xúc trực tiếp với các điều kiện xấu là điều không thể tránh khỏi thì bạn nên sử dụng các chất liệu khác như nhôm, vải lụa,…thay thế cho rèm gỗ cửa sổ phòng ngủ.

Các loại rèm gỗ khác nhau thường có cấu tạo và cách sử dụng khác nhau. Do đó, trước khi bắt đầu sử dụng, bạn cần tìm hiểu kĩ về toàn bộ việc sử dụng như cách ;ật mành, khóa dây, kéo và thả mành đúng cách. Những phương pháp này bạn có thể đọc trong phần ghi chú hướng dẫn sử dụng kèm theo hoặc hỏi trực tiếp người cung cấp sản phẩm.

Phương pháp vệ sinh rèm gỗ cửa sổ phòng ngủ bạn không thể bỏ qua

Rèm gỗ cửa sổ phòng ngủ tuy rất dễ bám bụi bẩn, nhưng nó lại cũng rất dễ để vệ sinh. Tuy nhiên, việc vệ sinh không đúng cách cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới độ bền đẹp của rèm gỗ nhà bạn. Chỉ cần nắm được một vài bí kíp sau đây, chắc chắn công việc vệ sinh của bạn sẽ đơn giản hơn bao giờ hết, hiệu quả sử dụng lại tăng cao.

Đầu tiên, do gỗ dễ hút ẩm nên bạn cần hạn chế rửa rèm bằng nước. Chỉ nên sử dụng một chiếc khăn hoặc giấy ẩm.

Thứ hai, hãy chỉnh rèm gỗ cửa sổ phòng ngủ theo hướng rộng nhất để lau chùi, đảm bảo lau chùi được hết toàn bộ rèm.

Thứ ba, hướng lau nên là từ trên xuống dưới. Hướng lau từ dưới lên trên dễ khiến bạn lại chạm bẩn vào rèm.

Thứ tư, có thể sử dụng một vài loại chất tẩy rửa pha loãng với nước để giúp rèm thêm sạch sẽ. Bạn cũng có thể dùng thêm dầu oliu, nước cốt chanh pha loãng để lau, các hỗn hợp này giúp rèm thêm sáng bóng và bền  đẹp.

rèm gỗ phòng ngủ 5 sao

Lau gỗ bằng khăn ẩm là phương pháp lau chùi đúng cách

Rèm gỗ cửa sổ phòng ngủ để sử dụng và vệ sinh đúng cách không hề khó. Chỉ cần bạn nắm vững những phương pháp mà Rèm cửa 5 sao chia sẻ, chắc chắn rèm của nhà bạn sẽ luôn sạch đẹp và sử dụng bền lâu.

Related Posts

About The Author

Add Comment