Bạn sẽ bỏ ngay sách giải tiếng anh lớp 7 khi đọc bài viết này!

Bên cạnh những cuốn sách giáo khoa, sách giải bài tập luôn là cuốn sách “gối đầu giường” của nhiều học sinh lớp 7. Tại sao sách giải tiếng anh lớp 7 lại được dùng nhiều đến vậy? Có nên lạm dụng sách giải khi học tiếng anh không? Bài viết này quan trọng với những học sinh đã, đang và sẽ dùng cuốn sách này.

Sách giải “vô hiệu hóa” vai trò của bài tập

Theo bạn, vai trò của những bài tập hay bài tập về nhà là gì? Chắc chắn không cần nghĩ nhiều chúng ta cũng biết, chúng giúp học sinh ôn tập lại những kiến thức đã học trong bài giảng trên lớp. Thông qua bài tập, học sinh sẽ ôn lại kiến thức. Nếu không thể làm được bài tập, học sinh buộc phải tìm hiểu lại và hiểu sâu, nhớ lâu hơn.

Khi có sách giải tiếng anh lớp 7, học sinh không cần ôn lại; chẳng phải đọc lại cũng hoàn thành nhiệm vụ được giáo viên giao cho. Tất cả những gì các em cần làm là mở đáp án và chép lại. Điều này thực sự nguy hiểm vì nó sẽ khiến tình trạng kém tiếng anh của các em ngày một trầm trọng.

Khiến học sinh lười biếng, ỉ lại và không chịu tư duy

Khi không có sách giải bài tập, những điều chưa rõ, các em sẽ hỏi bạn. Những điều không biết các em sẽ hỏi thầy cô. Vì không hỏi, không làm được bài tập. Có sách giải tiếng anh lớp 7, học sinh không chịu tìm hiểu; không chịu học hỏi. Lâu dần sẽ nảy sinh tâm lý lười biếng, không chịu tư duy.

Học sinh không chịu động não ngay cả với những bài tập khó và ỉ lại hoàn toàn vào sách giải. Nguy hiểm hơn là từ một môn tiếng anh, thói quen này sẽ “lây” sang nhiều môn học khác. Sẽ không có gì khó hiểu khi phụ huynh mua cho con rất nhiều loại sách giải nhưng kết quả học tập ngày càng tụt lùi.

Vậy làm thế nào để học sinh không cần sách giải tiếng anh lớp 7 vẫn làm tốt các bài tập tiếng anh? Ngoài việc chú ý nghe giảng; tích cực học hỏi từ thầy cô và bạn bè, các em học sinh còn phải chủ động tự học tiếng anh tại nhà. Việc học thêm tiếng anh ở những trung tâm uy tín như trung tâm anh ngữ YOLA cũng là việc cần thiết.

Chương trình và thời lượng học tiếng anh trong sách giáo khoa không đủ để trang bị cho các em nền tảng kiến thức tiếng anh vững vàng cho những mục tiêu đường dài như: du học; thi chứng chỉ tiếng anh quốc tế;…Hãy cất kín sách giải tiếng anh lớp 7 và bắt đầu học tiếng anh một cách bài bản ngay hôm nay các em nhé!

Related Posts

About The Author

Add Comment