Tại sao nên đóng lệ phí thi toefl trước khi ôn thi?

Thi toefl là một kỳ thi tiếng anh theo chuẩn quốc tế uy tín hàng đầu thế giới. Vì vậy, lệ phí thi vô cùng đắt đỏ. Nhưng tại sao lại có nhiều thí sinh đăng ký và nộp lệ phí thi toefl ngay cả trước khi ôn thi? Việc này có thực sự “kỳ cục” như chúng ta vẫn nghĩ không? Cùng tìm hiểu nhé!

Đóng lệ phí trước để luôn có thái độ học tập nghiêm túc

Nói bao giờ cũng dễ hơn làm. Ngày hôm nay, bạn có thể hạ quyết tâm luyện thi ielts, nhưng chỉ vì một bộ phim hay; một cuộc hẹn thú vị cùng bạn bè, bạn có thể sẵn sàng từ bỏ nhiều buổi học. Thậm chí nếu là tự luyện thi ở nhà, bạn cũng vừa học, vừa chơi. Nếu đã từng có thái độ thiếu nghiêm túc như vậy, chắc chắn bạn nên đóng lệ phí thi toefl từ trước.

Khi đã mất tiền đóng lệ phí thi từ trước, bạn sẽ có động lực để giữ thái độ học tập nghiêm túc trong quá trình luyện thi. Vì không ôn tập nghiêm túc; đồng nghĩa với việc sẽ không đạt điểm cao. Không đạt điểm cao có nghĩa là bạn lại phải nộp tiền thi lại.

Đóng lệ phí trước để không bỏ cuộc giữa chừng

Học tiếng anh là một hành trình thực sự gian nan. Việc này đòi hỏi ở bạn sự kiên trì, bền bỉ và chăm chỉ lâu dài. Hành trình chinh phục chứng chỉ toefl còn khó khăn hơn gấp bội. Tại sao có rất nhiều thí sinh hào hứng mua tài liệu và luyện thi rồi hết năm này đến năm khác vẫn chưa thể đi thi? Tại sao biết nhiều người bỏ cuộc nhưng vẫn có những người kiên quyết đóng lệ phí thi toefl trước khi ôn thi?

Nguyên nhân là vì việc luyện thi toefl không dễ dàng như cách chúng ta vẫn nói về nó. Ngoài khối lượng kiến thức ngữ pháp khổng lồ; “kho” từ vựng mênh mông không biết học đến khi nào cho đủ, người học còn phải rèn luyện không ngừng nghỉ các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Nếu không đóng lệ phí trước, rất có thể, bạn cũng sẽ sớm bỏ cuộc giữa chừng như những thí sinh kể trên.

Đóng lệ phí thi toefl trước khi ôn thi là cách được nhiều thí sinh áp dụng để duy trì thái độ và tinh thần luyện thi nghiêm túc. Cách này thực sự hiệu quả. Nhưng hiệu quả hơn là bạn hãy tìm đến những trung tâm uy tín như YOLA để luyện thi một cách bài bản nhất.

Ngoài những kiến thức, kỹ năng và chiến thuật, các thầy cô giáo của tổ chức giáo dục YOLA thực sự là những người truyền lửa và khơi gợi đam mê với bộ môn tiếng anh. Với kinh nghiệm sinh sống và học tập tại nước ngoài của mình, thầy cô sẽ giúp bạn giữ vững tinh thần để chinh phục giấc mơ du học.

Luyện thi toefl tại YOLA, bạn không cần phải đóng lệ phí thi toefl trước khi ôn thi mà vẫn duy trì được thái độ cầu tiến. Chắc chắn, YOLA sẽ giúp bạn chinh phục toefl với điểm số cao nhất!

Related Posts

About The Author

Add Comment