Tìm hiểu A – Z về đề thi toefl

Chứng chỉ năng lực tiếng anh quốc tế toefl hẳn không còn xa lạ với tất cả chúng ta. Nhưng muốn sở hữu chứng chỉ này, bạn buộc phải hiểu thật kỹ về đề thi toefl. Trong bài viết này, YOLA sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại đề toefl nhé!

Đề thi TOEFL iBT (thi trên internet)

Cấu tạo của đề thi này gồm đầy đủ các phần nghe – nói – đọc – viết. Trong đó:

– Phần thi  nghe với khoảng 34-50 câu hỏi và thời gian làm bài từ 60 đến 90 phút. Đề thi sẽ cung cấp các đoạn nghe và các câu hỏi liên quan. Thí sinh chỉ được nghe 1 lần. Phần thi này dùng để đánh giá khả năng tóm tắt thông tin; hiểu ý chính của đoạn băng. Thí sinh không thay đổi được câu trả lời trước đó.

– Phần thi đọc trong đề thi toefl ibt có hai dạng bài đọc dài và bài đọc ngắn. Bài đọc dài trích từ các giáo trình của các trường Đại học, cao đẳng Mỹ. Thí sinh có 80 phút để hoàn thành. Bài đọc ngắn, thí sinh được làm trong 60 phút.

– Phần thi nói gồm 2 hình thức: nói về chủ đề quen thuộc và nói tích hợp để đánh giá về các kỹ năng khác nhau như nghe; tổng hợp thông tin; đọc;….

– Phần thi viết cũng gồm 2 dạng: viết về một chủ đề nhất định và đọc, nghe rồi viết về sự liên quan giữa nội dung bài đọc và nội dung bài nghe trong đề thi toefl ibt.

Đề thi TOEFL CBT (thi trên máy tính)

– Phần nghe của đề thi toefl CBT kéo dài từ 45-70 phút. Theo đó, thí sinh sẽ phải nghe các đoạn hội thoại giữa hai hay nhiều người; nắm bắt thông tin và trả lời câu hỏi.

– Phần thi ngữ pháp có thời gian hoàn thiện từ 15-20 phút. Thí sinh cần phát hiện lỗi sai hoặc điền từ thích hợp vào chỗ trống.

– Phần đọc hiểu kéo dài trong khoảng 70 đến 90 phút. Theo đó, thí sinh phải đọc đoạn văn và trả lời các câu hỏi xoay quanh chủ đề mà đoạn văn cung cấp.

– Phần thi viết kéo dài 30 phút. Thí sinh sẽ được yêu cầu viết một bài luận theo chủ đề nhất định và thể hiện quan điểm, suy nghĩ cá nhân về chủ đề đó.

Đề thi TOEFL PBT (thi trên giấy)

So với đề thi toefl trên máy tính, cấu trúc của đề thi rên giấy không có nhiều khác biệt. Tuy nhiên, số lượng câu hỏi của đề thi trên giấy nhiều hơn. Thang điểm cũng được chấm rộng hơn. Cụ thể là: Thang điểm được chấm từ 310 tới tối đa là 677 và được phân chia như sau:

– Phần thi nghe 31 – 68 điểm

– Phần thi ngữ pháp 31 – 68 điểm

– Phần thi đọc 31 – 67 điểm

– Phần thi viết không có trong thang điểm mà được tính riêng mới mức điểm từ 0 đến 6 điểm.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về đề thi toefl. Chúc các bạn ôn thi thật tốt. Và hãy để YOLA giúp các bạn chinh phục chứng chỉ toefl một cách dễ dàng nhất nhé!

Related Posts

About The Author

Add Comment