Tuyệt chiêu bứt phá trong môn anh văn lớp 9

Trong các năm học ở bậc THCS, lớp 9 là năm học có khối lượng kiến thức lớn hơn hẳn và độ khó cao hơn hẳn những năm học trước. Một trong số những môn học được các bạn học sinh đánh giá là “khoai” nhất chính là môn anh văn lớp 9 . Vậy làm thế nào để bứt phá trong môn học này?

Học theo từng mảng kiến thức được chia nhỏ

Trong môn tiếng anh lớp 9, học sinh phải học một khối lượng từ vựng lớn với nhiều chủ đề khác nhau. Kiến thức ngữ pháp cũng phức tạp hơn, đặc biệt là sự biến đổi các dạng của mẫu câu. Học sinh được đòi hỏi cao hơn về cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Khi học theo từng mảng kiến thức được phân nhỏ, học sinh sẽ thấy dễ ghi nhớ và dễ vận dụng hơn. Ví dụ, bạn có thể học từ vựng theo chủ điểm. Ngữ pháp trong môn anh văn lớp 9 thực sự rất “khó nhằn”. Vì vậy, bạn nên hệ thống thành những cuốn sổ tay ngữ pháp để ôn lại bất cứ khi nào cần thiết.

Học đi đôi với hành, học đến đâu áp dụng vào thực tế đến đó

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh việc học từ thực tế luôn mang lại hiệu quả và khả năng ghi nhớ cao nhất. Vì vậy, bạn hãy từ bỏ cách học thuộc lòng truyền thống với môn anh văn lớp 9 . Thay vào đó, bạn nên học đến đâu, thực hành ngay đến đó. Ví dụ khi học một chủ đề từ vựng, bạn có thể sử dụng ngay chúng trong việc giao tiếp với bạn bè.

Việc học tiếng anh sẽ hiệu quả hơn nếu được ứng dụng liên tục vào thực tế. Một gợi ý khác cho bạn là hãy tham gia vào các câu lạc bộ nói tiếng của của trường hay của một trung tâm tiếng anh tổ chức. Các hoạt động ngoại khóa ở câu lạc bộ tiếng anh sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội để vận dụng những gì đã học vào thực tế.

Bạn muốn học tốt anh văn 9 để làm gì?

Phần lớn học sinh sẽ muốn học anh văn lớp 9 tốt để đạt điểm cao trong kỳ thi cuối cấp. Có những học sinh định hướng xa hơn là muốn thi lấy chứng chỉ toefl; muốn định cư tại nước ngoài cùng gia đình hay chỉ đơn giản là để thi vào trường chuyên ngữ. Xác định được mục đích của mình, bạn sẽ biết mình nên dành bao nhiều thời gian cho môn học này.

Nếu bạn muốn chinh phục các chứng chỉ tiếng anh quốc tế trong tương lai; bạn muốn đi du học hay muốn sống cùng gia đình ở các nước phát triển, bạn nên học tiếng anh học thuật một cách bài bản. Trung tâm YOLA có nhiều chương trình học phù hợp với học sinh lớp 9.

Ngoài việc học anh văn lớp 9 theo chương trình trong sách giáo khoa, việc học tiếng anh ở những trung tâm uy tín như tổ chức giáo dục YOLA giúp các em học sinh phát triển toàn diện cả về kỹ năng sử dụng tiếng anh; năng lực tư duy phản biện; kỹ năng sống trong môi trường quốc tế;…Nếu thực sự muốn tăng tốc vào năm lớp 9, bạn hãy tham gia một chương trình tiếng anh với YOLA ngay hôm nay nhé!

Related Posts

About The Author

Add Comment