Hướng dẫn chọn rèm cửa cho hợp phong thủy cho tài lộc vào nhà

Phương pháp chọn rèm cửa hợp mệnh gia chủ vừa để chốn nắng, vừa để trang trí lại hút tài lộc vào trong gia đình luôn được đa dạng người quan tâm. Dưới đây là phương pháp chọn rèm cửa hợp mệnh xét theo phong thủy phù hợp với căn nhà của bạn vừa hút tài lộc và mang lại sự may mắn

Rèm cửa hợp mệnh và hợp phong thủy không chỉ có tác dụng chống nắng, làm phụ kiện trang trí cho không gian nội thất trong phòng mà còn có tác dụng phong thủy mang lại vượng khí cho ngôi nhà và hút tài lộc, sự may mắn cho gia chủ. bên cạnh đó, không phải ai cũng biết biện pháp chọn đúng rèm cửa hợp mệnh và đúng phong thủy.

Thứ nhất: Chọn màu sắc cho rèm cửa hợp mệnh với chủ nhà

nhiều quý khách hàng muốn chọn màu rèm hợp với mệnh của cả vợ và chồng đôi khi cả con cái. nếu vợ chồng hợp mệnh hoặc mệnh tương hợp thì điều đó tương đối dễ dàng. ngoài ra ví như tuổi 2 vợ chồng xung khắc thì khó lòng có thể chọn được màu rèm cửa hợp với mệnh của cả vợ và chồng. vì vậy khi chọn màu sắc rèm thì có phải nên chọn màu sắc rèm hợp với mệnh của chủ nhà, thường là chọn nói về tuổi của chồng.

Màu sắc Rèm cửa hợp với người mệnh Kim

 • Màu vàng: Mẫu rèm phong thủy Màu vàng tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng và thành công. lúc nhìn màu vàng ta thường có cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu, tâm hồn cũng được thư thái, thoải mái hơn. Đối với người phương Tây, màu vàng được coi là màu khá quan trọng, mang lại sự may mắn và hạnh phúc cho chủ sở hữu. xét về các nhà phong thủy, đây là màu phù hợp nhất với người mệnh Kim. Mẫu rèm cửa sổ màu vàng sẽ là sự chọn lựa hiệu quả nhất cho gia chủ mệnh Kim.
 • Màu trắng: Có thể nói rằng, màu trắng là biểu tượng của sự tinh khiết, giản dị và trong sáng. Mọi sự khởi đầu đều bắt nguồn từ màu trắng và, nó giống như nền tảng cuộc sống giúp con người trở nên thế hoàn thiện hơn. Đây được coi là màu tương sinh với người mệnh Kim, đem lại cuộc sống giàu sang cho chủ sở hữu. Rèm cửa phong thủy chống nắng màu trắng sẽ hút tài lộc cho người mệnh Kim.
 • Màu xám bạc: Trong phong thủy, màu xám bạc có ý nghĩa cực kì khá quan trọng đối với những người mệnh Kim bởi nó rất tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Tinh tế, sâu sắc, sáng tạo là ưu điểm nổi trội của các đối tượng người mệnh Kim và màu xám bạc giúp họ phát huy tối đa các trường hợp nét tính cách ấy. Mẫu rèm cửa sổ phong thủy chống nắng màu xám bạc sẽ đem lại nhiều may mắn xét về đường con cái, quan lộc

Màu sắc rèm cửa sổ hợp với người mệnh Mộc

 • Màu xanh dương: Xanh dương là màu của trời và biển, rất hợp với những đối tượng người mệnh Mộc. Màu sắc này đem lại cho ta cảm giác về các tiêu chí không gian bao la rộng lớn với các đối tượng âm thanh yên bình, sống động. những mẫu rèm vải màu xanh dương sẽ hút đa dạng tài lộc cho người mệnh mộc.

 

 • Màu xanh dương nhạt: Sắc màu này khiến ta cảm thấy thư giãn, nhẹ nhàng, thoải mái mỗi lúc nhìn vào. Màu xanh dương nhạt giống như thông điệp của tình yêu thương, sự cảm thông, sẻ chia chân thành giữa con người với nhau. Đây cũng là các tiêu chí trong các đối tượng màu hợp với người mệnh Mộc bởi nó sẽ giúp công việc của bạn phát triển, vững vàng hơn. Mẫu rèm cửa chống nắng màu xanh dương nhạt sẽ đêm đến cho người mệnh mộc nhiều may mắn trong công việc.
 • Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây tương hợp với người mệnh Mộc bởi nó tượng trưng cho sức sống dồi dào, mãnh liệt, trong lành và phát triển. Sắc màu này không chỉ tạo cảm giác nhẹ dịu, tươi mới mà còn truyền đi thông điệp yêu thương, hòa bình cho rất cả mọi người. Mẫu rèm cửa màu xanh lá cây sẽ đến cho người mệnh mộc nhiều may mắn trong đường tình duyên.

Màu tương sinh mang đến may mắn cho người mệnh Thủy

 • Màu đen: sắc đen thể hiện cho sự mạnh mẽ, quyết liệt cũng giống như tính cách của người mệnh Thủy. Dựa vào đặc tính, quy luật âm dương ngũ hành, ta tiện lợi nhận thấy màu đen là màu hợp nhất với người mệnh thủy. Mẫu Rèm vải màu ghi đậm sẽ vô cùng hợp với người mệnh thủy. Mẫu rèm này cũng mang đến cho căn phòng các tiêu chí vẻ đẹp sang trọng, tân tiến.
 • Màu trắng: Kim sinh Thủy mà màu sắc đại diện cho Kim là màu trắng, vì vậy người mệnh Thủy rất hợp với các trường hợp vận dụng, phụ kiện có màu trắng.

Màu tương sinh với người mệnh Thổ

 • Màu vàng nhạt: Màu vàng tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và sự quyết tâm kiên trì. Sắc màu này giúp tinh thần ta thoải mái, thư giãn hơn và nhẹ nhàng hơn. Trong văn hóa của các nước phương Tây, màu vàng cũng thể hiện lòng thành kính, sự tôn trọng, biết ơn. Màn cửa đẹp màu vàng nhạt sẽ đem lại sức khỏe dồi dào cho người mệnh Thổ.
 • Màu vàng nâu: Đây là màu đại diện cho mệnh Thổ, gắn liền với đất, mang lại cho ta cảm giác bình yên, an toàn. Mặc dù không nổi trội nhưng luôn khiến người khác biết bởi sự tinh tế, độc đáo, đó cũng giống như tính phương pháp của những người mệnh Thổ. Rèm cửa đẹp màu vàng nâu đem lại cuộc sống yên bình, an nhàn cho người mệnh thổ.
 • Màu đỏ, hồng, cam, tím: Hỏa sinh Thổ, vì thế những đối tượng người mệnh Thổ hợp với màu đỏ, hồng, cam tím (màu tương ứng của mệnh Hỏa).

Thứ hai: Chọn nhà theo hướng nhà

 • Chọn rèm cho cửa sổ Hướng Tây và Tây Bắc

Hướng Tây thuộc Hành Kim nên gia chủ cho nên áp dụng rèm cửa màu trắng hoặc màu xám. không những thế, người mua nên thế chọn rèm có dạng bèo hay thắt nơ để tạo độ vòng cho căn nhà. Điều này càng tăng thêm vượng khí cho căn phòng

 • Mẫu rèm đẹp cho cửa sổ Hướng Đông và Đông Nam

Trong trường hợp cửa chính mở theo phía Đông hay Đông Nam, gia chủ cho nên chọn loại rèm có tông màu xanh hoặc nâu và để buông rủ tự nhiên. Mẫu rèm vải mở hai bên cho cửa hướng đông và đông nam là hợp nhất

 • Mẫu màn cửa chống nắng cho Hướng Chính Nam và tây Nam

Đối với hướng này thì gia chủ nên chọn mành cửa có gam màu đỏ hoặc cam. không những thế, về thiết kế nên thế chọn loại rèm được buôn theo dạng khối vuông vức nhưng mềm mại, không nên nhún bèo theo hình bán nguyệt.

 • Mành cửa đẹp cho cửa sổ Hướng Bắc

Còn trường hợp cửa mở ra hướng Bắc thì các gia chủ cho nên trang trí rèm màu xanh. Vì hướng này là hướng hành Thủy, do đó các đối tượng kiểu rèm treo ở đây cho nên có các đối tượng nếp gấp li, gợi hình ảnh sông nước. Như thế sẽ làm tăng khí tốt cho căn nhà.

Related Posts

About The Author

Add Comment