Tập hợp cách cài đặt bảo mật trên máy tính dùng Win bằng vân tay

Đầy đủ các mẫu laptop laptop đời mới hiện tại đều tích hợp thêm nút cảm biến vân tay để giúp sức cho việc bảo mật thông tin trong laptop dùng key active win 10 pro của bạn 1 cách hiệu quả cao hơn. Bạn không rất cần được sử dụng tới bàn phím nhập khẩu mật khẩu mà vẫn có thể mở pc của mình bằng phương pháp sử dụng dấu vân tay của mình 1 cách nhanh chóng hơn. Vậy phải làm sao để bật tính năng bảo mật bằng vân tay trên pc và dùng được tính năng này đây? Vâng, và trong bài hướng dẫn ngày hôm nay mình sẽ san sẻ với người mua về chủ đề khá mới mẻ này.

Bình chọn Drive của laptop xem đã đủ chưa

+ Bước 1: Đầu tiên bạn cần xác định chính xác xem pc của mình có nút cảm biến tại cơ sở bàn phím như hình ko. Một số ít pc có khả năng nút cảm biến sẽ nằm ở vị trí khác.

+ Bước 2: Sau đó tại màn hình Desktop dùng phần mềm crack win 7 bạn click chuột phải vào ThisPC tìm mua Manage. Hoặc click vào nút Start gõ khoảng khóa This máy tính vào ô tìm programs and files rồi click chuột phải vào This laptop ở khung tìm kiếm vừa tìm kiếm được và chọn Manage.

+ Bước 3: Tại hộp thoại Computer Management, bạn click vào Device Manage rồi lựa chọn vào Biometric Devices. Giả dụ có Drive như hình thì bạn có khả năng cài đặt cảm biến vân tay được. Còn nếu như chưa có thì bạn tìm trên Google để cài đặt thêm driver cho pc.

Cài đặt cảm biến vân tay trên Windows 10

Kết quả hình ảnh cho Cà i đặt cảm biến vân tay trên Windows 10

+ Bước 1: Sau khi kiểm tra Drive xong bạn click chuột vào nút Start và lựa chọn Settings. Tại hộp thoại Settings bạn click vào Accounts.

+ Bước 2: Và lựa chọn Tab Sing-in options rồi click tiếp vào nút Add trong phần PIN để tạo mật khẩu. Mục đích là để phòng những không may bị hỏng cảm biến vân tay, mà bạn vẫn mở được Windows 10 của mình.

+ Bước 3: Rồi nhập mật khẩu hiện giờ của bạn vào (nếu hiện tại deskop bạn không có mật khẩu bảo vệ thì bỏ trống) click OK để cài đặt Password.

+ Bước 4: Sau đó bạn nhập mã pin gồm 4 chữ số bất cứ tại ô New PIN và xác nhận tại Confirm PIN rồi click OK để tạo.

+ Bước 5: Tiếp theo, tại phần Windows Helo bạn click tìm mua Set up. Rồi click vào Get Started. Và công nhận mã PIN vừa tạo, nhấn Enter để bước vào thiết lập cảm biến vân tay.

+ Bước 6: Tiếp theo phần cài đặt vân tay. Bạn dùng ngón tay mà bạn tìm mua khiến cho mã khoá, giữ và vuốt theo chiều dọc của nút cảm biến vân tay trên pc như hướng dẫn trên màn hình. Lưu ý: Nên lau sạch nút cảm biến và ngón tay của bạn trước lúc thực hiện để deskop nhận dạng rẻ hơn nhé.

+ Bước 7: Sau khi thiết lập kết thúc vân tay, tại hộp thoại Win Helo Set up bạn có thể click vào Close để thoát. Hoặc nhấn vào nút Add another để thêm một hoặc phổ biến vân tay khác như biện pháp cài đặt ở iPhone. Cuối cùng bạn click vào dấu (x) tại hộp thoại Settings để tắt cửa sổ cài đặt, và khởi động lại deskop để tham gia trải nghiệm thử thôi

Làm gì để xóa bảo mật vân tay trên pc

Ngoài ra, khi nào bạn không còn ý muốn dùng tính năng này nữa thì bạn truy cập theo đường dẫn sau: Start\ Settings\ Accounts => và mua Tab Sing-in options => sau đó nhấn Remove và công nhận mã PIN và mật khẩu để huỷ cảm biến vân tay trên máy tính.

Trên đây là bài viết Blog kien thuc đã hướng dẫn kết thúc cho quý khách cách bảo mật vân tay trên máy tính chạy Windows 10 một cách chi tiết và dễ nhất rồi đấy. Việc áp dụng các khoa học mới vào đời sống và đặc biệt là bảo mật thì theo mình là rất quan trọng bởi nó sẽ giúp sức bảo mật phải chăng hơn, tiết kiệm thời kì hơn… thế nên đừng ngại thử giả dụ bạn đang sở hữu một laptop có đủ điều kiện để thực hiện. Hi vọng thủ thuật này sẽ hữu dụng với quý khách hàng.

Related Posts

About The Author

Add Comment