Amazon sẽ không còn bán hàng Trung Quốc tại Trung Quốc

Amazon đang rút lui một phần khỏi thị trường mua sắm trực tuyến lớn nhất thế giới.

Nó sẽ đóng cửa thị trường tại Trung Quốc trong những tháng tới, có nghĩa là khách hàng của Amazon tại nước này sẽ không còn có thể mua hàng Trung Quốc.
Amazon ( AMZN ) đã không giải thích lý do tại sao họ rút dịch vụ của mình ra khỏi thị trường này, chỉ nói rằng thay vào đó họ sẽ tập trung vào việc bán hàng hóa được vận chuyển từ các quốc gia khác vào Trung Quốc.

Trung Quốc sẽ vượt Mỹ trở thành thị trường bán lẻ lớn nhất thế giới trong năm nay

Trung Quốc sẽ vượt Mỹ trở thành thị trường bán lẻ lớn nhất thế giới trong năm nay

“Chúng tôi đang thông báo cho người bán, chúng tôi sẽ không còn điều hành một thị trường trên Amazon.cn và chúng tôi sẽ không còn cung cấp dịch vụ người bán trên Amazon.cn kể từ ngày 18 tháng 7 năm 2018”, công ty cho biết.
Nền tảng của Amazon cạnh tranh cho người bán Trung Quốc với Tmall, thuộc sở hữu của nhà lãnh đạo thương mại điện tử của đất nước Alibaba ( BABA ) .
Amazon lần đầu tiên thâm nhập thị trường Trung Quốc cách đây 15 năm, khi mua lại một nhà bán lẻ sách trực tuyến, nhưng nó đã phải vật lộn giữa sự cạnh tranh khốc liệt. Nghiên cứu cho thấy thị phần của công ty tại Trung Quốc rất nhỏ so với các đối thủ địa phương.
Thị trường bán lẻ trực tuyến của Trung Quốc rất lớn , đạt doanh số khoảng 2 nghìn tỷ đô la hàng năm, theo công ty nghiên cứu eMarketer. Thị trường Mỹ có giá trị chỉ hơn một phần tư so với TQ .
Thị trường Trung Quốc bị chi phối bởi Alibaba , chiếm hơn một nửa số giao dịch và đối thủ địa phương như JD.com ( JD ) , dữ liệu eMarketer cho thấy.
“Có quá nhiều cạnh tranh trong nước và Amazon thiếu nhận thức về thương hiệu mà Tmall hoặc JD.com có”, Ben Cavender, nhà phân tích tại China Research Research Group cho biết. “Điều đó khiến Amazon rơi vào tình thế phải bỏ ra rất nhiều tiền để có được khách hàng đồng thời cạnh tranh quyết liệt với nhiều người chơi mạnh về giá.”
Ngày độc thân, blitz chi tiêu trực tuyến hàng năm của Alibaba, thường xuyên tăng doanh số lớn hơn Thứ Sáu Đen và Thứ Hai Điện Tử cộng lại.
Người dùng đăng nhập vào trang web Trung Quốc của Amazon sau ngày 18 tháng 7 sẽ thấy các sản phẩm được bán từ cửa hàng toàn cầu của nó, công ty cho biết.
Những thương hiệu thức ăn nhanh của Mỹ làm gì để làm hài lòng thực khách Trung Quốc
“Trong vài năm qua, chúng tôi đã phát triển kinh doanh bán lẻ trực tuyến Trung Quốc để ngày càng nhấn mạnh việc bán hàng xuyên biên giới và đổi lại, chúng tôi đã thấy phản ứng rất mạnh mẽ từ khách hàng Trung Quốc”, Amazon nói.
Nó sẽ giữ lại các hoạt động khác của mình tại Trung Quốc, chẳng hạn như dịch vụ điện toán đám mây. Nó cũng sẽ tiếp tục bán máy đọc sách điện tử Kindle và nội dung trong nước.
“Cam kết của Amazon với Trung Quốc vẫn mạnh mẽ. Chúng tôi đã xây dựng một nền tảng vững chắc ở đây trong một số doanh nghiệp thành công và chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư và phát triển ở Trung Quốc”, công ty nói thêm.

Related Posts

About The Author

Add Comment