Cách chọn mua rèm cửa cho phòng khách nhỏ

Rèm cửa là một trong những vật dụng trang trí hữu dụng trong các căn phòng. Rèm cửa đóng vai trò nâng cao tính thẩm mỹ cho không gian sống của bạn, giúp giảm thiểu bức xạ ánh nắng chiếu trực tiếp vào căn phòng. Đặc biệt là ở trong phòng khách thì rèm cửa còn được xem như một vật dụng phong thủy. Vì vai trò quan trọng của rèm cửa đối với không gian phòng khách như vậy nên đối với những phòng khách nhỏ thì bạn cần biết cách chọn rèm cửa cho phòng khách nhỏ sao cho phù hợp nhất.

1, Cách chọn rèm cửa cho phòng khách nhỏ

Trước khi đưa ra các phương án lựa chọn rèm cửa cho phòng khách nhỏ thì chúng ta cần phải tìm hiểu về bố cục chung cho không gian phòng khách có diện tích nhỏ.

Phòng khách có diện tích nhỏ được nói đến ở đây là những căn phòng có diện tích không gian dưới 10 mét vuông. Trong những căn phòng khách hẹp, thì để chọn được màu rèm hợp lý, bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

  • Thứ nhất là về màu sắc: Do hạn chế về không gian phòng khách nên bạn cần phải lưu ý đến sự hài hòa của các tông màu với nhau khi chọn rèm cửa. Bạn nên dựa vào màu của các bức tường, màu của đồ đạc trong phòng để chọn loại rèm cửa có màu sắc hài hòa, phù hợp.
  • Thứ hai, bạn cần lưu ý chọn loại rèm có chất liệu, họa tiết thích hợp. Nếu phòng khách của bạn có nhiều đồ đạc và ít ánh sáng thì bạn nên chọn loại rèm vải trơn sáng màu, ít họa tiết, đường viền.
  • Ngoài hai yếu tố kể trên, thì khi chọn rèm cửa cho phòng khách nhỏ bạn cũng nên lưu ý cách treo rèm sao cho phù hợp với bố cục của căn phòng. Với những phòng khách có diện tích nhỏ thì bạn nên treo rèm cửa cao, sử dụng những thanh treo rèm bằng inox sáng bóng và có gắn móc di động để có thể dịch chuyển rèm cửa linh hoạt, đem lại cảm giác rộng mở cho không gian căn phòng.
  • Độ dài của rèm cửa cho phòng khách nhỏ cũng nên kéo dài đến gần sàn nhà. Khoảng cách từ chân rèm đến sàn nhà chỉ khoảng 5 – 7cm để tạo cảm giác mở rộng cho không gian căn phòng.

2, Một số nhãn hiệu rèm cửa cho phòng khách nhỏ

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều loại rèm cửa cho phòng khách nhỏ khác nhau. Trong số đó có một vài nhãn hiệu rèm cửa nổi bật về chất lượng mà bạn có thể lựa chọn như: Rèm treo cửa chất liệu voan họa tiết lông vũ của Hàn Quốc, rèm roman, rèm sáo, rèm cửa Thành Đô.

Để biết thêm các chi tiết về tư vấn rèm cửa. Bạn hãy tìm hiểu các đơn vị khác nhau và tham khảo ý kiến để có được sự lựa chọn tốt nhất

About The Author

Add Comment