Bitcoin sẽ được hợp pháp ở Mexico?

Bitcoin gần đây ngày càng nổi tiếng và đã lan rộng đến khắp các ngóc ngách trên thế giới. Một số lượng lớn người dân Mexico đã và đang đưa BTC vào cuộc sống thường nhật bởi vì nó mang lại lợi ích đáng kể từ khi bắt đầu. Xem thêm: cách mua tiền ảo

Tuy nhiên, những người dân ở xứ sở này vẫn còn trăn trở: “Bitcoin có được hợp pháp ở Mexico không?”. Hiện nay, luật có hiệu lực thi hành của quốc gia đã đưa ra một số hạn chế sử dụng. Ngân hàng Mexico cho phép sử dụng các hình thức tiền kỹ thuật số như các phương thức trả góp. Do đó, người Mexico được phép thực hiện trao đổi bằng Bitcoin.

Ngân hàng Mexico là tổ chức phê duyệt các tài nguyên ảo có thể hoạt động tại quốc gia và mọi khách hàng buộc phải xác nhận tiền mặt chuyển sang tiền kỹ thuật số có nguồn gốc hoàn toàn hợp pháp. Chính phủ Mexico đang gấp rút ban hành các hướng dẫn rõ ràng về tiền điện tử, giúp thúc đẩy sự phát triển tiền tệ và đưa quốc gia trở thành người chơi khổng lồ trong thế giới tiền điện tử.

Theo “Quy định chung về các hoạt động được xác định với quỹ dự trữ trả góp điện tử”, các giao dịch tiền kỹ thuật số và nhà cung cấp dự trữ có liên quan có thể cung cấp thanh khoản fiat cho tất cả các khách hàng, được Ngân hàng Mexico (Banxico) đảm bảo khi cấp khoản trợ cấp.

Để đảm bảo có được giấy phép, doanh nghiệp tiền mặt vi tính hóa phải có phương pháp xúc tích để chứng minh tính xác thực và cấu trúc kinh doanh của mình. Ban đầu, tổ chức phải đưa ra một chiến lược đã được thử nghiệm thực địa cho Banxico, bao gồm mô tả các nhiệm vụ, công việc của nhân viên, hoa hồng tính phí trên mỗi giao dịch và hệ thống cho KYC. Ngân hàng sẽ không thanh khoản cho khách hàng trong cùng thời gian mở hồ sơ giao dịch để đề phòng hành vi trốn thuế và các hành vi bất hợp pháp khác.

Amero-Isatek mở giao dịch tiền kỹ thuật số vật lý đầu tiên tại Nuevo León, Monterrey, vào ngày 21/6. Đây là một phần của thỏa thuận liên doanh với 7 khu vực khác trên khắp Mexico.

Tổ chức tự đánh giá sẽ phục vụ hơn 800,000 khách hàng tiền kỹ thuật số tại khu vực Mexico. Các khách hàng của giao dịch sẽ trao đổi tài nguyên tiền điện tử Amero của Amero-Isatek. Vui lòng đặt trước và sẽ nhận được coin khi khai trương tại Nuevo León. Giải quyết nhanh gọn các giao dịch vật lý trên khắp thế giới sẽ đặt nền tảng cho đạo luật fintech của Mexico, trong đó thể hiện nền tảng mới có thể hoạt động trong các lĩnh vực vật lý theo kế hoạch hành chính “hộp cát”. Xem thêm: cách mua bán tiền ảo

Trong một cuộc họp, Jimenez cho biết tổ chức muốn có tùy chọn tuân theo Ngân hàng Mexico (Banxico) và các hướng dẫn phổ quát. Tổ chức cũng sẽ có được hai giao dịch tiền điện tử theo ủy quyền của Estonia, Invest Global và Global XVC, để thực hiện các hoạt động liên quan đến tiền.

Mặt khác, Mexico là một quốc gia có nhiều thuận lợi để bắt đầu kinh doanh công nghệ. Khi Trump tuyên bố đóng cửa nhiều chương trình cấp visa của Hoa Kỳ thì các công ty Fintech tìm đến Mexico như một nơi trú ẩn mới.

Related Posts

About The Author

Add Comment