kinh nghiệm cho rèm cửa cho phòng khách

Trước tiên để chọn rèm cửa bạn cần phải tìm hiểu hiện tại rèm cửa cho phòng khách hiện đại có những mẫu nào?

Rèm cửa cũng phải bắt kịp những xu hướng của thế giới để mang một không gian hoàn hảo cho ngôi nhà bạn.

Vậy rèm cửa cho phòng khách hiện đại có những thiết kế nào đang làm mưa làm gió trong những năm gần đây và những thiết kế rèm cửa phòng khách nào đang được khách hàng lựa chọn nhiều nhất cho ngôi nhà mình. Bài viết này Acana chia sẻ một vài gợi ý để bạn có thể chọn được bộ rèm cửa phòng khách ưng ý nhất cho ngôi nhà mình.

Rèm cửa vải Bỉ để khi lên rèm sẽ tạo được độ rủ và nếp rèm đẹp

Với những ô cửa nắng nhiều hay những ô cửa thu hút ánh nhìn từ phía ngoài thì lớp voan bên trong của rèm cửa phòng khách ngoài nhiệm vụ khiến cho ô cửa mềm mại hơn còn giúp lấy ánh sáng vào căn phòng nhưng vẫn tránh được những ánh nhìn tò mò từ bên ngoài.

Thiết kế rèm phòng khách hai lớp âm trần tức là thanh treo rèm và đầu rèm sẽ được dấu trong hộp thạch cao ,khi nhìn vào chỉ thấy bộ rèm rủ xuống lung linh dưới ánh đèn tạo sự tinh tế cho căn phòng nhà bạn.

Đây là thiết kế đang được các Resort hàng đầu trên thế giới rất ưa chuộng và hiện tại chủ nhân của những căn biệt thự hay những căn hộ cao cấp đều lựa chọn thiết kế âm trần cho ngôi nhà của mình.

Rèm cửa cho phòng khách một lớp âm trần

Nếu bạn yêu thích sự đơn giản ,nhẹ nhành những vẫn đảm bảo hiện đại và đẳng cấp thì bạn nên lựa chọn thiết kế rèm cửa phòng khách một lớp âm trần.

Vẫn mang sự tinh tế của thiết kế rèm cửa phòng khách âm trần nhưng rèm một lớp chỉ may một lớp rèm chính bằng vải Bỉ, vì có những căn phòng đã rất nhiều đồ nội thất cầu kỳ rồi thì bộ rèm phòng khách một lớp đơn giản sẽ làm hài hòa không gian căn phòng,khiến căn phòng không bị mang cảm giác nặng nề,rườm rà.

Hay khi bạn am hiểu về thiết kế hoặc bạn là người có Gu ,bạn muốn ngôi nhà của mình cũng phải thật ấn tượng , những chi tiết rườm rà sẽ khiến căn phòng trở nên sến sẩm thì lựa chọn rèm phòng khách một lớp là sự lựa chọn chính xác nhất trong trường hợp này.

Rèm cửa phòng khách sử dụng motor tự động tiện nghi

Ngày nay, thời đại của công nghệ vì thế các thiết bị trong nhà cũng ngày càng được tự động hóa. Rèm cửa ngày trước thường được điều khiển kéo ra,kéo vào bằng tay nhưng hiện nay rèm cửa phòng khách đã hiện đại hóa hơn bằng việc điều khiển bằng motor tự động.

Nổi bật bởi sự tiện lợi và hiện đại, rèm motor đang ngày càng được khách hàng ưa chuộng. Bạn có thể đứng từ xa để điều khiển bộ rèm nhà mình hay khi đang trên giường bạn cũng có thể dễ dàng kéo ra,kéo vào bộ rèm cửa.

Với những biệt thự hay căn hộ sử dụng rèm cửa phòng khách lớn thì việc sử dụng một bộ rèm tự động sẽ rất tiện lợi.

Đồng thời khi sử dụng một bộ rèm cửa phòng khách tự động sẽ tôn lên được đẳng cấp và cá tính của bạn.

Sau khi đã biết về những mẫu rèm phòng khách bạn cần định hình sơ qua về mẫu rèm mà bạn sẽ lựa chọn để có sự chuẩn bị.

Đối với những mẫu rèm cửa phòng khách thiết kế âm trần

Với những mẫu rèm cửa phòng khách âm trần thì thanh treo rèm và đầu rèm được dấu trong hộp thạch cao vì thế bạn cần phải gia cố hộp thạch cao để mắc rèm.

Trước khi chọn thi công rèm cửa âm trần bạn phải định hình rằng mình sẽ chọn rèm một lớp hay rèm hai lớp để chừa kích thước phù hợp cho hộp Lafong.

Chiều rộng của hộp Lafong 15 cm là đủ để treo rèm một lớp và 20cm là lý tưởng cho một bộ rèm hai lớp.

Có một lưu ý khi thi công hộp Lafong, hộp Lafong nên phủ rộng hơn mỗi bên cửa 20 cm, trường hợp chiều rộng cửa đã chiếm hơn 2/3 tường nhà thì nên làm hộp Lafong trần phủ hết tường. Rèm cửa phủ hết không gian tường cho không gian rộng hơn.

Chú ý vị trí lắp máy lạnh

Với những căn phòng đã có ý định lắp rèm âm trần bạn phải chú ý đến vị trí lắp máy lạnh, nên lắp máy lạnh tránh những vị trí định lắp rèm âm trần ra. Nếu bạn lắp máy lạnh ngay trên ô cửa thì sẽ không thể thả rèm từ trần xuống được.

Điều này bạn nên chú ý ngay từ đầu nếu không đến khi Acana xuống khảo sát thì đường ống đã lắp sẵn, dịch chuyển sẽ rất khó khăn và mất thẩm mỹ

Related Posts

About The Author

Add Comment