WATER RESIST LÀ GÌ? ĐỒNG HỒ LẠI CÓ TÍNH NĂNG NÀY?

Water Resist là tính năng chống nước của đồng hồ đang ngày càng được coi trọng. Tính năng này được đánh giá là chuẩn mực độ đáng sở hữu của sản phẩm. Tùy vào từng mẫu đồng hồ thì độ chống nước của chúng khác nhau.. .

Nhận biết đồng hồ Orient Automatic Water Resist

➖ Để phân biệt một chiếc đồng hồ Orient có khả năng chống nước hay không bạn có thể dựa vào một trong những yếu tố sau:

 

➕  Chú ý vào mặt đồng hồ: Dòng đồng hồ Orient có khả năng chống nước sẽ có dòng chữ ” Water Resist ” hoặc ” Water Resistant ” ở vị trí 6h ( hoặc một vài vị trí khác tùy theo cách bố trí mặt số ). Ngoài 2 dòng chữ trên, các anh em cũng có thể dễ dàng nhận biết với các kí hiệu về độ chống chịu nước của đồng hồ như: 50m, 100m, 200m,.. Tuy nhiên, một vài dòng Orient Water Resist lại không hề có dấu hiệu nhận biết về dòng chữ hay dòng số nhưng vẫn có khả năng chống nước ( điều này bạn có thể liên hệ với nhân viên của chúng tôi để được giải thích rõ hơn ).

➕  Các anh em cũng có thể nhận biết được khả năng chống nước của đồng hồ thông qua mặt sau của đồng hồ Orient. Nếu anh em để ý kỹ thì một số dòng chữ như: ” Water Resist ” hay “Water Resistant “; ” W.R “,.. sẽ được dập thành các hình vòng cung ở viền ngoài. Ngoài Orient thì hầu hết các thương hiệu hiện nay đều sử dụng kí hiệu này để nhận biết khả năng chống nước của đồng hồ.

 

Đồng hồ Orient Water Resist chống nước như thế nào?

➖ Để có được khả năng chống nước tuyệt vời như vậy, Orient đã chế tạo, cải tiến cỗ máy in – house tuyệt diệu. Cỗ máy này được hãng tự sản xuất vì thế độ chính xác, phù hợp với các chi tiết khác của đồng hồ gần như là tuyệt đối. Điểm đặc biệt ở cỗ máy này chính là khả năng chống nước siêu tốt. Cùng Skywatch khám phá chi tiết tính năng Water Resist ngay sau đây.

 

➖Tùy theo mức độ cũng như nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng thì đồng hồ có chức năng Water Resist được chia làm 5 phân khúc:

✔️ Không có khả năng chống nước: Chắc hẳn bạn đang thắc mắc vì sao đồng hồ Orient lại không có khả năng chống nước. Thường thì đây là những phiên bản đồng hồ cũ, những chiếc đồng hồ đi đầu của Orient. Tại thời điểm đó, chức năng chống nước chưa được Orient tích hợp cũng như những chất liệu chống nước còn chưa được phát minh. Kể cả những thương hiệu nổi tiếng của thế giới cũng có phân khúc đồng hồ không có khả năng chống nước.

✔️ Chống nước 3 ATM ( 30M ): Đây là phân khúc đồng hồ sử dụng hàng ngày, chúng chỉ có khả năng chống nước khi rửa tay, rửa mặt, đi mưa,… mà không thể đi dưới trời mưa to hay ngâm nước lâu như: đi bơi, đi tắm,.. Độ chống áp lực nước của đồng hồ này là 3 ATM tương đương với khả năng chống nước 30m. Dòng đồng hồ phù hợp với dân văn phòng, công sở,… công việc không tiếp xúc nhiều với nước.

✔️ Chống nước 5 ATM ( 50M ): Dòng đồng hồ có thể sử dụng cả khi đi mưa to, thậm chí là đi bơi nông, tắm vòi hoa sen,… Tuy nhiên đi bơi, lặn ở biển hay tắm bồn, xông hơi sẽ làm cho chiếc đồng hồ của anh em dễ bị nước lọt vào. Ở phân khúc này, khả năng chịu áp lực của Orient Water Resist là 5 ATM tương đương với khả năng chống nước 50M.

✔️ Chống nước 10 ATM ( 100M ): Một chiếc đồng hồ không thể chê về khả năng chống chịu nước. Với khả năng chống áp suất nước lên đến 10 ATM và chống nước 100m, anh em có thể tha hồ đi mưa, tắm biển, xông hơi,.. làm bất cứ những gì mình thích. Tuy nhiên anh em vui thôi chứ không nên vui quá bởi chiếc đồng hồ Orient Water Resist sẽ bị nhiễm nước nếu bạn lặn biển sâu bằng bình dưỡng khí. Nếu bạn đam mê môn thể thao này thì hãy đến với siêu phẩm của Orient – ông hoàng đại dương.

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-baby-g-bgd-5700-7df-day-nhua-pin-nang-luong-mat-troi-bat-song-radio

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-baby-g-bgd-5700-2df-day-nhua-mau-xanh-pin-nang-luong-mat-troi-bat-song-radio

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-baby-g-bgd-5700-1dr-day-nhua-mau-den-pin-nang-luong-bat-song-vo-tuyen

✔️ Đứng đầu danh sách chống nước chính là bộ sưu tập Orient Mako. Ông vua biển cả này sở hữu khả năng chống áp lực của nước lên đến 20 ATM tương đương với khả năng chống nước 200m. Với thiết kế này cho phép người dùng có thể sử dụng Orient Mako làm bất cứ điều gì bạn thích, đặc biệt là đối với những người đam mê môn lặn biển. Chiếc Orient Mako này sản xuất dành cho các thợ lặn chuyên dụng sử dụng bình khí nén.

Related Posts

About The Author

Add Comment