Tự làm hay nên mua tinh dầu bạc hà nguyên chất

Tinh dầu bạc hà nguyên chất
Với hương thơm the mát cùng những công dụng tuyệt vời của bạc hà trong đời sống, nó được ứng dụng rất rộng rãi. Lá bạc hà mang lại nhiều tác dụng như trị nhức đầu, cảm, hỗ trợ cho các hoạt động của hệ tiêu hóa và kháng khuẩn, xua tan mệt mỏi. Tinh dầu bạc hà được ứng dụng rất tốt, dễ sử dụng cũng như bảo quản. Liệu có thể tự làm tinh dầu bạc hà được hay không?

Cách làm tinh dầu bạc hà tại nhà

Thông thường, tinh dầu bạc hà được chiết xuất theo phương pháp chưng cất hơi nước hiện đại, làm từ lá và thân cây bạc hà. Cách làm dưới đây sẽ giúp bạn có thể làm được tinh dầu bạc hà ngay tại nhà.

Công đoạn chuẩn bị bao gồm:

– Lá bạc hà: 300g

– Lọ thủy tinh có nắp

– 300ml rượu vodka hoặc bất kỳ rượu làm từ ngũ cốc (45 -50 độ cồn)

– Vải lọc

Sau đó làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Lá bạc hà tươi, không bị dập hay héo úa, rửa sạch rồi đem phơi ở nơi không có ánh nắng mặt trời từ 1 cho tới 2 ngày khi lá khô hoàn toàn. Lưu ý: Ánh nắng mặt trời làm cho tinh chất lá bạc hà bị phân hủy nên phải thật cẩn trọng. Cũng tránh để lá bạc hà lẫn lên nhau quá dày làm nó bị ẩm mốc.

Bước 2: Cắt nhỏ và xé vụn lá bạc hà, càng vụn càng tốt. Sau đó cho vào lọ thủy tinh, cho thêm rượu, trộn đều và đậy kín nắp lại.

Bước 3: Bảo quản ở nơi khô ráo, tránh nắng. Mỗi ngày đều lắc đều lên 2 – 3 lần để tinh dầu bạc hà trong lá thoát ra. Để trong 4 tuần.

Bước 4: Sau 4 tuần, mở nắp và dùng vải thưa để lọc bã. Lọc thật kỹ là đã có được tinh dầu bạc hà nguyên chất. Bảo quản trong lọ thủy tinh sạch khác và dùng dần.

Như vậy, để làm tinh dầu bạc hà tại nhà không phải là khó đúng không nào. Nhưng nó sẽ tốn khá nhiều thời gian để bạn có được nó đấy.

Nơi mua tinh dầu bạc hà nguyên chất để tiết kiệm thời gian

Có một cách khác thật nhanh để bạn sở hữu được lọ tinh dầu bạc hà nguyên chất và đảm bảo tinh dầu nguyên chất 100% đó là mua tại Posy – chuyên bán tinh dầu và đèn xông tinh dầu cao cấp. Posy đảm bảo chất lượng sản phẩm và được bán với mức giá không thể ưu đãi hơn. Posy luôn đem tới những sản phẩm có lợi cho sức khỏe của mọi lứa tuổi và còn nhiều tác dụng khác đối với cuộc sống. Tất cả sản phẩm tinh dầu của Posy đều được tinh chế theo công thức đặc biệt giúp cho hương thơm nguyên chất luôn được lưu giữ. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải pháp phù hợp.

Related Posts

About The Author

Add Comment