Kể tên lý do nên chọn tranh theo từng mùa trong một năm

Từ rất lấu rồi người dân đã biết dùng tranh phong thủy như một vật trang hoàng tăng thẩm mỹ song song còn giúp tương trợ gia chủ về tuyến phố tài lộc, gia đạo thăng bình. Không những thế, với mỗi người hay mỗi gia đình lại nên chọn cái tranh có nội dung, hình thức phù hợp và có 1 số quy tắc lựa tranh để treo cho đúng. Trong đấy, chủ nhà có thể chọn treo tranh theo từng mùa trong năm.

treo tranh phong thủy

Mùa xuân là mùa vạn vật sinh sôi, cây cối đâm chồi nảy lộc báo hiệu các điềm tốt. Ngoài ra, trong phong thủy ngũ hành thì các tháng đầu năm thường bị khuyết yếu tố Kim. Để bổ khuyết cho nhân tố còn thiếu, vào mùa xuân chủ nhà nên treo tranh, tượng thần tài, tranh kim sơn ngân sơn. Các bức tranh này không chỉ đem lại vẻ đẹp vui tươi, ấm áp cho ngôi nhà mà còn giúp gia chủ và những thành viên trong gia đình an khang, tấn lộc.

Mùa hè là mùa có phổ thông ánh nắng nhất trong năm nên hành Hỏa cực vượng. Khi nhân tố Hỏa quá thăng hoa, nên bớt nóng bằng nguyên tố Thủy. Vào mùa hè nên treo các bức tranh cá gáy trong hồ sen, tranh ao hồ sông suối hay thác nước… những bức tranh này sẽ làm cho dịu ko khí trong nhà, giúp gia chủ thăng hoa về công danh, tài lộc.

Mùa thu là công đoạn trái cây chín rộ, khi thu hái sản vật, cũng là khi vạn vật bắt đầu khô héo, trong ngũ hành thì mùa này thuộc nhân tố Kim, nên rất cần sự dung dưỡng của Hỏa. Những chuyên gia phong thủy cho rằng, vào mùa thu nên treo những bức tranh có liên quan đến yếu tố hỏa, như cá màu đỏ, hồng, tím hoặc vàng, cam hay ảnh về lửa, mặt trời…. Để tăng cường vận may, đem lại sự viên mãn, cát tường.

Cuối năm là thời gian của mùa đông, mọi thứ sẽ ở hiện trạng tĩnh, vạn vật tàn úa, thiếu nhựa sống. Đây cũng là thời gian cần kích hoạt yếu tố Hỏa để tăng sự ấm áp. Cho nên, vào mùa đông chủ nhà nên tăng cường ánh sáng, mở mang cửa sổ, treo các loại tranh có màu đỏ, tranh vẽ mặt trời, các loài hoa quả màu đỏ… để giúp kích hoạt tài lộc, mang may mắn cho chủ nhà.

Ngoài cách chọn tranh phong thủy theo mùa, nếu muốn tăng cường vận may, các gia đình có thể chọn sắm tranh ảnh hoa hướng dương. Giả dụ muốn tránh rủi ro, phòng tiểu nhân gièm, chiêu gọi quý nhân hộ trì, bạn bè tốt giúp đỡ cũng nên chọn treo mẫu tranh này.

khi mà đấy, tranh sơn dầu vẽ hồ lô vàng lại giúp kích thích tài vận của gia đình lên đầy đủ lần. Tuy nhiên, nếu treo bức tranh này ở tường phòng khách, chủ nhà cần lấy dây thừng màu hồng quấn hoặc buộc mặt sau của bức tranh lại.

Tranh vẽ đàn cá bơi lội, đặc trưng là cá chép được tin là mang lại may mắn, dư fake. Còn tranh đại bàng tung cánh lại mang ý nghĩa: ko sợ cạnh tranh, nguy ngập, ko chạy trốn.

Related Posts

About The Author

Add Comment