Tầm quan trọng của Marketing đối với các doanh nghiệp

Hiện nay, mỗi năm, số doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh mới được thành lập là không hề ít. Theo thông kế của một số cơ quan thì mỗi năm có ít nhất là hơn 5000 doanh nghiệp được hình thành và phát triển. Riêng con số thống kê trong năm 2018 thì số doanh nghiệp mới thành lập đã là hơn 10000, và con số còn tồn tại đến cuối năm 2019 thì chỉ còn lại hơn 1000 doanh nghiệp. Một tỉ lệ sống sót rất thấp và nếu muốn thực sự phát triển mạnh mẽ thì cần phải có những kế hoạch và phương phát hoạt động tốt hơn.

Liệu các doanh nghiệp, đơn vị mỗi khi mới thành lập sẽ có ngay khách hàng ? Chắc chắn là không và trường hợp này nếu có xảy ra thì chỉ đến với những thương hiệu lớn trên thế giới đã có tiếng vang nhất định trên lĩnh vực nào đó. Vậy cần phải là gì để mang thương hiệu của bạn đến gần hơn với mọi người ? Marketing sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi này !

Tầm quan trọng của Marketing

Một câu chuyện khá nổi tiếng và đã được mọi người biết đến từ vài năm trước đây. Câu chuyện của một hãng giày mang tên Bitis – một thương hiệu giày được coi là quốc dân và nổi tiếng nhất trong lĩnh vực thời trang giày dép vào đầu những năm 2000. Qua sự phát triển mạnh mẽ và tạo nên thương hiệu ở VN thì vào cuối những năm 2010, Bitis dần dần giảm số lượng tiêu thụ tại thị trường và có thời điểm đã gần như phải giải thể do sự tiến vào quá mạnh mẽ và nhanh chóng từ các thương hiệu giày nổi tiếng ở nước ngoài.

Mặc dù giá cả phải chăng nhưng so về mẫu mã và chất lượng thì Bitis có lẽ khó lòng mà so sáng với những hãng giày ngoại đẹp hơn, sang hơn này được. Và mất đi một thời gian khoảng 3,4 năm, sự trở lại của Bitis với hàng loạt những bước tiến mạnh mẽ như thay đổi kiểu dáng mới, nâng cao chất lượng sản phẩm và đặc biệt là mang kết hợp với Sơn Tùng MTP làm gương mặt đại diện cho hãng là khiến Bitis được hồi sinh với số lượng sản phẩm tiệu thụ cực cao.

Câu chuyện vừa rồi là một ví dụ điển hình cho việc bắt được thời cơ và đúng thời điểm, chọn đúng người và hình thức Marketing phù hợp để tạo nên một cú nổ lớn trong thị thường. Việc sử dụng KOLs ở thời điểm đó còn khá mới mẻ và chưa có nhiều trường hợp thực sự thành công nên việc Bitis đê ý và làm mới chính mình đã tạo nên cú lột xác hoàn hảo của thương hiệu gần như đã rơi xuống đến đáy của sự thất bại.

Còn hàng loạt những hình thức Marketing phù hợp và chất lượng hơn nữa với các doanh nghiệp. Hãy tham khảo ngay tại Achau.vn để tìm kiếm cho mình một công thức thành công nhé !

Related Posts

About The Author

Add Comment