dấu CE được cấp như thế nào?

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đã từng nghe nói đến cụm từ chứng nhận CE Marking. Để đạt được điều này, các sản được yêu cầu kiểm tra nghiêm ngặt và phải có dấu chứng nhận CE Marking. Những thông tin quan trọng chúng ta cần nắm về CE Marking sẽ được tiết lộ trong bài viết dưới đây, cùng khám phá xem có gì đặc biệt ở đây nào.


CE được biết đến như một dấu hiệu cho thấy một sản phẩm nhập khẩu có đạt đủ tiêu chuẩn luật pháp, an toàn của liên minh Châu Âu hay không. Qua đó giống như một giấy phép giúp cho sản phẩm đó được tự do lưu thông tại thị trường EU. Với một sản phẩm được đánh dấu CE, nhà sản xuất sẽ có trách nhiệm đảm bảo sản phẩm có đủ tính pháp lý.


Khi đánh dấu CE cho một sản phẩm, đôi lúc chúng ta sẽ cần làm chúng lớn lên hay nhỏ đi cho phù hợp với kích cỡ của mã hàng. Tuy nhiên, chúng phải đảm bảo rằng được phóng có tỉ lệ với bản vẽ tốt nghiệp. Ngoài ra, thành phần khác nhau của dấu phải có cùng chiều dọc và hoàn toàn có thể lớn hơn 5mm (kích cỡ tiêu chuẩn của con dấu).Các cơ quan chức năng có thể dựa trên dấu CE để xác nhận một sản phẩm có được hợp pháp hay không khi di chuyển, bày bán tại thị trường. Cùng với việc được lưu thông tự do trên thị trường châu Âu thì CE cũng đề ra cách trách nhiệm cơ bản cho nhà sản xuất. Bạn sẽ chịu trách nhiệm cho việc đảm bảo mỗi một sản phẩm thuộc diện đã đánh dấu đầu đạt tiêu chuẩn.


Các nhà sản xuất có sản phẩm nhận được dấu CE phải thực hiện nhiều trách nhiệm pháp lý khác nhau. Chẳng hạn như hàng hóa khi sản xuất xong cần được đánh dấu CE đúng như quy định trước khi mang đi tiêu thụ. Hay cần chủ động chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, văn kiện cần thiết khi đăng ký chứng nhận CE.


Bạn thắc mắc tại sao sản phẩm của mình tuy có danh tiếng cao trong nước như chưa thể xuất khẩu sang EU?  Chúng là một trong những yêu cầu cơ bản đối với hàng hóa, sản phẩm muốn xuất sang các nước Châu Âu.


>>> Xem thêm : CE – chứng nhận CE có những đặc điểm cơ bản nào?

Related Posts

About The Author

Add Comment