Cách chọn rèm phòng ngủ thêm đẹp và thêm ấn tượng

Cách chọn rèm phòng ngủ như thế nào? Lựa chọn rèm cuốn cho phòng ngủ mang đến sự khác biệt ra sao?

Xu hướng hiện nay, rất nhiều gia đình luôn lựa chọn và sử dụng rèm cửa để trang trí và tôn lên vẻ đẹp của không gian nội thất hẳn không còn xa lạ với cuộc sống hiện đại ngày nay. Đặc biệt, trong không gian phòng ngủ luôn lựa chọn rèm cửa để giúp cho mọi người có cảm giác thoải mái nhất khi bước vào không gian riêng tư của mình. Vậy cách chọn rèm phòng ngủ như thế nào? Để trả lời cho những câu hỏi thắc mắc đó, bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu nhé!

Image result for rèm phòng ngủ

rèm phòng ngủ

Cách chọn rèm phòng ngủ thêm đẹp và thêm ấn tượng

Rèm cửa cho phòng ngủ mang tính che chắn hơn là trang trí. Khác với các loại rèm cửa trang trí phòng khách, rèm phòng ngủ thường có tác dụng chống nắng vừa giúp giảm nhiệt và tạo không gian dễ chịu, thoáng mát cho căn phòng. Vì thế khi lựa chọn rèm cửa phòng ngủ thì bạn nên chọn loại rèm có họa tiết hoa văn chìm  hoặc họa tiết hoa văn nổi lập thể (cho căn phòng ngủ hiện đại) để tăng thêm vẻ lãng mạn, sinh động.

Tùy vào không gian, thiết kế nội thất kiến trúc của không gian căn phòng đó mà bạn có thể chọn được rèm phòng ngủ với chất liệu, màu sắc, chất liệu vải phù hợp nhất.

Lưu ý là bạn không nên lựa chọn và sử dụng màu sắc quá nổi bật mà chỉ nên dùng màu trung tính để không khó ngủ. Chất liệu vải của rèm phòng ngủ chủ yếu có họa tiết trang nhữ như: lụa thô, lụa trơn, gấm, voan…làm tăng sự sang trọng, lãng mạn cho căn phòng.

Image result for rèm phòng ngủ

Rèm phòng ngủ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu và loại rèm phòng ngủ với thiết kế rất riêng biệt:

+ Rèm vải trơn: Rèm vải trơn không có họa tiết khiến căn phòng có cảm giác nhẹ nhàng, tấm vải trơn bóng, không có hoa văn , chủ yếu được chọn từ loại vải mềm và mỏng như: vải voan, vải lanh, vải lụa…mang đến cảm giác thư thái, nghỉ ngơi và ngủ ngon giấc hơn sau ngày dài làm việc.

+ Rèm cho phòng ngủ vải trơn phù hợp với căn phòng có cách bày trí nội thất nhẹ nhàng, đơn giản hoặc những cửa sổ được làm bằng ô kính cũng khá phù hợp với loại rèm này.

Như vậy, tùy vào không gian nội thất khác nhau mà bạn có thể lựa chọn được loại rèm phù họp nhất với phòng ngủ của mình. Hy vọng rằng, với những chia sẻ đó sẽ giúp cho mọi người lựa chọn được loại rèm phù hợp nhất.

About The Author

Add Comment