Cách làm mới giày da lộn

Chắc hẳn trong tủ đồ của chúng ta đều có những chiếc đôi giày da lộn đẹp và sang trọng. Nhưng để giữ nó được bền đẹp như mới thì không phải ai cũng biết cách làm. Bài viết sẽ là những cách làm mới giày da lộn hay giúp bạn giữ được đôi giày bền đẹp như mới.

Khi giày bị thấm nước mưa

Cách làm sạch giày da lộn khi bị dính nước mưa thì việc đầu tiên là phải rút miếng lót giầy da và hong khô nó trong nhà. Dùng vải mềm lau sạch bùn đất trên bề mặt da giày nên lau nhẹ nhàng chứ không được cào mạnh. Dùng giấy báo vo tròn lại để vào bên trong giày giúp giày không bị biến dạng, dùng giấy trắng sạch xé nhỏ cũng để vào giày để có thể hút nước, bạn nên thay giầy 1 đến 2 lần trong 1 ngày. Chỉ cần phơi giày ở nơi khô thoáng chứ không nên để ra ngoài nắng phơi bỏi như vậy thì giày sẽ bị co cứng, gây chật, da bị gãy hoặc rách.

Bên cạnh đó, bạn nên cố gắng hạn chế đi mưa, ngâm nước đặc biệt là giày da vì như vậy giày sẽ mau bong keo hơn. Ngoài ra, cũng không nên để giày da tiếp xúc với xăng, dầu, axit hoặc kiềm vì chúng sẽ làm cho bề mặt da bị ố, thậm chí gây mục nát chỗ da tiếp xúc.

Vệ sinh giày thường xuyên

Cách làm mới giày da lộn tốt nhất là vệ sinh giày da lộn thường xuyên bởi “phòng hơn chữa”, đặc biệt là những đôi giày bạn thường xuyên dùng thì nên chăm sóc kỹ hơn nữa. Mỗi tuần bạn hãy lau sạch giày 1 lần rồi đánh xi từ 1 đến 2 lần để không làm mất màu da và giữ độ mới của giày.

Những đôi giày bạn ít đi hơn thường là chỉ đi vào dịp quan trọng thì bạn cần độn giấy vào giày để giày không bị biến dạng, sử dụng nên đánh xi hoặc sáp đánh bóng cho thật sạch rồi đặt chúng trong các bọc nylon cho lên kệ.

Cách làm mới giày da lộn cũ

Trong trường hợp giày da lộn để lâu ngày bị bám bụi quá nhiều thì bạn không còn cách nào khác là phải giặt thì hãy thực hiện như sau: Pha loãng bột giặt với nước dùng bàn chải chuyên dụng nhúng xuống đó rồi chải lên bề mặt da giày, chỉ chải nhẹ nhàng cho đến khi sạch, không nên chải quá lâu. Sau đó xả nhanh với nước rồi để ráo bớt nước thì dùng giấy thấm hút bọc quanh giày để giày được khô nhanh hơn. Không sử dụng các biện pháp quạt sấy, phơi nắng sẽ làm hỏng da. Bạn cũng có thể áp dụng cách làm mới này với những đôi giày công sở nữ cao cấp bằng da lộn.

Đây là cách làm mới giày da lộn hiệu quả đúng nhất vừa làm sạch giày vừa hạn chế tối những ảnh hưởng không tốt đến giày.

Nếu bạn muốn mua giày da chất lượng có thể đến với shop giày Laforce. Những đôi giày ở đây được làm bằng da thật 100% và có nhiều kiểu dáng đẹp với các màu sắc khác nhau cho bạn thoải mái chọn lựa.

Tham khảo thêm: Giày lười nam đẹp

 

Related Posts

About The Author

Add Comment