JAQUET DROZ ĐƯA VỊNH HẠ LONG LÊN THIẾT KẾ ĐỒNG HỒ PETITE HEURE MINUTE

Nhãn hiệu Jaquet Droz vừa trình làng giới siêu tầm VN phiên bản đồng hồ độc bản Petite Heure Minute với bức tiểu hoạ hình ảnh vịnh Hạ Long bằng kĩ nghệ tráng men bậc thầy từ Thuỵ Sĩ.

Tái hiện hoàn hảo hình ảnh Vịnh Hạ Long – kỳ quan phong cảnh của toàn cầu, Đồng hồ đeo tay Petite Heure Minute Ha Long Bay I là món quà vô giá mà nhãn hiệu Jaquet Droz gửi tới những nhà sưu tập tại nước ta.

Toàn bộ công đoạn lên ý tưởng đều bắt nguồn từ người Việt và được truyền tải tới những ngòi bút nghệ thuật tại Jaquet Droz. Từ khâu ý tưởng cho tới thành phẩm là sự trình diễn của kĩ nghệ vẽ tiểu họa giàu kĩ thuật, giàu bản sắc bậc nhất trong toàn cầu đồng hồ đeo tay Thụy Sĩ.

Để thực thi bức tiểu họa tuyệt đẹp này, đầu tiên, người làm đồng hồ nhiều kinh nghiệm hoàn thiện công đoạn phác thảo bản vẽ bằng đôi bàn tay điêu luyện, cùng sự trợ giúp của kính hiển vi và mỗi tác phẩm nghê thuật độc nhất vô nhị đều cần ít nhất 1 tuần để hoàn chỉnh.

Tiếp đến, những nghệ nhân sử dụng những chiếc bút lông chải mịn với sợi mảnh tựa như cọng tóc để tô vẽ, chuyển hồn Vịnh Hạ Long lên mặt số men trắng. Mặt số sau đó được nung trong lò để ươm màu và quá trình này được lặp lại tỉ mỉ trong khoảng hai mươi lần.

Gắn kết giữa vật liệu men đặc biệt và kỹ năng điều khiển nhiệt độ rất là chính xác, nhưng người nghệ nhân tại Jaquet Droz đã lưu giữ được công thức để chế tác ra những mặt đồng hồ tráng men tuyệt hảo. Mỗi lần lò nung nổi lửa là 1 lần bức tiểu họa sống động và chân thật hơn. Từng bước đều được triển khai hết sức tỉ mỉ bằng cả yếu tố con người và nghệ thuật.

Toàn bộ quá trình trang trí đồng hồ đều được thực thi hoàn toàn bằng tay không dùng máy móc, nhờ thế mà chiếc Petite Heure Minute Ha Long Bay I có vẻ đẹp riêng biệt vô cùng bắt mắt. Đồng hồ có bộ vỏ kích thước 39mm và thuộc collection Petite Heure Minute – nơi các tuyệt tác đồng hồ đeo tay rối cơ khí như The Bird Repeater, Charming Bird, Tropical Bird Repeater và mới đây nhất là Magic Lotus được biểu diễn 1 cách kì công.

Cũng giống như bất kỳ tác phẩm nào thuộc dòng Ateliers d’Art của Jaquet Droz, những kĩ nghệ điêu luyện đều được biểu hiện 1 cách ấn tượng trên chiếc đồng hồ độc bản này. Từ tráng men, hội hoạ, điêu khắc… toàn bộ đã tham gia tạo ra sự thành công đồng thời danh tiếng của dòng những người đó Droz. Một khi hoàn thành, tác phẩm sẽ giữ nguyên được nhan sắc và độ bóng qua hàng thế kỉ.

Chiếc đồng hồ độc bản Jaquet Droz Petite Heure Minute Ha Long Bay I sẽ chính thức có mặt tại Vệt Nam vào ngày 29/10 tại Hà Nội, và ngày 30/10 tại TP. Hồ Chí Minh, trong boutique của The Hour Glass.

About The Author

Add Comment