CPU Intel Comet Lake nhận mưa lời khen từ chuyên gia

Trong máy tính, CPU (Central Processing Unit) đóng vai trò như một não, là bộ xử lý trung tâm. Đối với những người dùng laptop, đây hẳn không phải là một khái niệm gì quá xa lạ. Tháng 4/2020, cả thế giới đổ dồn sự chú ý về dòng sản phẩm CPU thế hệ Intel Comet Lake-S của hãng này. Và quả thực chúng đang sở hữu những điều cải tiến mới nhất mà không một dân cuồng công nghệ nào có thể bỏ qua. Điều gì làm cho người ta chú ý tới thế hệ này như vậy, mọi người hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé. Tất cả mọi thông tin về công nghệ sản xuất, cải tiến hay giá cả cũng đều sẽ có tại đây.

Mã cho bộ xử lý di động và máy tính để bàn cho những thế hệ tiếp theo của Intel được đặt tên là Comet Lake. Tương tự như thế hệ CPU Intel Coffee Lake, Intel Comet Lake cũng được sản xuất theo quy trình sản xuất 14nm. Thế nhưng, phiên bản này tinh tế hơn và quy trình cũng có sự nâng cấp nên được gọi là 14nm ++. Đừng quá ngạc nhiên với cái tên này, bởi quy trình của Intel Coffee Lake đã được gọi là 14nm+ rồi. Thế nhưng, quy trình này vẫn được coi là khá lạc hậu so với nhiều đối thủ khác trên thị trường. Với sản phẩm Intel Comet Lake lần này, Intel đã cho thấy nhiều bước phát triển đáng kinh ngạc của hãng. Thứ nhất chính là việc công nghệ siêu phân luồng được mang trở lại và áp dụng trên toàn bộ bộ vi xử lý, từ Core i3 tới Core i9. Thứ hai, bộ RAM DDR4-2933 MHZ cũng được lắp đặt cho CPU thế hệ này. Trước đây, công nghệ Turbo Boost Max 3.0 thường chỉ được dùng cho bộ vi xử lý Xeon cao cấp, chuyên phục vụ máy chủ Intel nay cùng đã được áp dụng cho Intel Comet Lake. Sản phẩm lần này cũng có sự nâng cấp nhằm giải quyết vấn đề nhiệt lượng tỏa ra trong quá trình hoạt động của CPU. Công nghệ đó được gọi là Heat Velocity, giúp CPU xung boost cao hơn hẳn thế hệ trước. Trong ngày 20/5, nhiều mã thuộc mẫu core 9i, 7i, 5i sẽ chính thức được mở bán trên thị trường toàn cầu. Thế nhưng, một lưu ý là không phải tất cả các mã đều được mở bán, chỉ là một số mà thôi. Ngoài ra, một tin vui chính là chiếc Z490 mới nhất cũng chính thức lên sàn vào ngày đó.

Xét về mặt nhân thực, số lượng trong mẫu core 7i, 5i, 3i không có sự thay đổi so với trước đây nhưng thay vào đó là sự tăng gấp đôi ở nhân ảo (luồng). Điều đó sẽ giúp ích rất nhiều khi CPU phải thực hiện đa tác vụ bởi hiệu năng siêu phân luồng được đẩy cao. Chỉ riêng ở mẫu Core 9i là có sự thay đổi lớn nhất. Theo đó thì 8 nhân/16 luồng được nâng thành 10 nhân/20 luồng, ngang với CPU HEDT được giới thiệu vài tháng trước đây. Có thể là lượng nhân hay luồng của Intel Comet Lake vẫn chưa bằng nhiều đối thủ, những xét trên diện tối ưu hóa nền tảng hay tốc độ xung nhịp đơn nhân, nó vẫn có nhiều ưu thế. Mẫu Core i9-10900 chính là ví dụ điển hình nhất.  CPU thế hệ Intel Comet Lake-S là một sản phẩm vi tính được cải tiến như thế nào?   CPU có đẳng cấp càng cao, thông số kỹ thuật tốt thì càng có lợi cho máy tình. Chẳng hạn như dòng CPU mà chúng tôi sắp giới thiệu trong bài viết dưới đây chính là sản phẩm như vậy.

>>> Xem thêm : Cpu i3 10100 giá – Chỉ ra những điểm đột phá mà CPU Intel Comet Lake mang lại

Related Posts

About The Author

Add Comment