Khám phá các chức năng chính của VPS Hosting

Hiện nay, trên thị trường có một dịch vụ rất hot được gọi là cho thuê máy chủ ảo – VPS Hosting. Máy chủ ảo có thực sự có ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của chúng ta như lời đồn hay không? Đây là những câu hỏi xuất hiện nhiều trên các diễn đàn trong thời gian này. Mọi người muốn nắm rõ tác dụng, vai trò, ưu nhược điểm của máy chủ ảo thì không thể nào bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi. Bạn đọc hẳn sẽ rất bất ngờ với các thông tin được đề cập tại đây đấy.

Khi chúng ta phân chia một máy chủ vật lý ra thành nhiều máy chủ khác nhau và ở chúng có những tính năng giống như máy chủ riêng thì đó được gọi là VPS. Cụm từ này là viết tắt của Virtual Private Server- máy chủ riêng dạng ảo.. Những server ảo này có riêng hệ điều hành, địa chỉ IP, CPU, dung lượng RAM,… Chính vì vậy nên VPS Hosting có thể coi như một hệ thống riêng biệt. Chủ sở hữu hệ thống có thể thực hiện nhiều thao tác trên đó như restart, quản lý root,…

Hiện nay VPS Hosting đang có những chức năng chính nào? : VPS Hosting vốn là máy chủ ảo được phát triển đầy đủ tính năng và vai trò, nhưng nhìn chung chúng có những vai trò sau:

Làm máy chủ game : Vốn dĩ các nhà làm game đều phải có sẵn một máy chủ dung lượng lớn, điều này đảm bảo cho việc khi sử dụng pr thuận lợi,game hot lên và lượng truy cập tăng nhanh mỗi ngày, thậm chí lên tới vài triệu thì máy chủ vẫn có thể vận hành trơn tru. Những vấn đề ở đây là tự lắp đặt máy chủ rất tốn tiền mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ lại gặp vấn đề về vốn. Do đó mà thuê máy chủ ảo chính là giải pháp tốt nhất hiện nay.

Vai trò làm nơi lưu trữ cho các website đa dịch vụ : Website bán hàng trực tuyến, diễn đàn,.. những web có lượng truy cập cao để có thể duy trì hoạt động mỗi ngày cũng cần một data center tốt. Bởi vậy mà người ta nhắm tới việc thuê máy chủ ảo VPS Hosting để thay thế cho việc xây dựng một data center vốn tiêu tốn quá nhiều tiền bạc.

Đóng vai trò phát triển nền tảng cho các hệ điều hành, phần mềm : VPS Hosting không chỉ đóng vai trò làm máy chủ ảo cho các web mà nó còn có thể hỗ trợ cho các app di động với nhiều hệ điều hành khác nhau. VPS Hosting làm chức năng lưu trữ dữ liệu, là platform để những ứng dụng này có thể xây dựng dữ liệu. Việc phát triển platform cho các ứng dụng có thể bao gồm các công việc như: cài đặt, cập nhật phần mềm, thông tin người dùng, lịch sử sử dụng và cập nhật,..

Tạo ra môi trường ảo phục vụ cho mục đích nghiên cứu virus, lập trình,.. : tiết kiệm được chi phí cũng thúc đẩy các doanh nghiệp, tổ chức nghiên cứu nhỏ và vừa thuê dịch vụ VPS Hosting. Qua trung gian VPS Hosting này người dùng vẫn có thể sử lập trình và nghiên cứu được nhưng lại không tốn quá nhiều chi phí.

Lưu trữ dữ liệu với khối lượng lớn và đa dạng chủng loại : Các công ty thiết kế đồ họa là các đối tượng thuê VPS Hosting nhiều nhất, do máy chủ ảo có không gian lớn để có thể lưu trữ đồ họa và xử lý hình ảnh thao tác nhanh chóng cho các hình ảnh và video.

Quản lý email cho các doanh nghiệp với số lượng lớn : Công việc chuyển phát nội bộ email trong các công ty cũng được đơn giản hóa khi thao tác toàn bộ bằng hệ thống này. Hiện nay, trên thị trường có một dịch vụ rất hot được gọi là cho thuê máy chủ ảo – VPS Hosting.  Có lẽ nhiều người sẽ có thói quen ra vào các trang web hay chơi game qua thiết bị điện tử nhỉ? Vậy mọi người có biết những trang web, trò chơi đó có liên quan rất nhiều tơi VPS Hosting hay không?

>>> Xem thêm : thue server ao – cùng tìm hiểu sơ lược về những đặc điểm này của VPS Hosting

Related Posts

About The Author

Add Comment