Mẹ nên thực hiện ngay cách này khi nước vào tai trẻ sơ sinh

Mặc dù đã rất cẩn thận nhưng nhiều người vẫn để nước vào tai trẻ sơ sinh. Ngay khi gặp phải tình trạng này bạn không nên lo lắng mà hãy tìm cách khắc phục. Nếu đang băn khoăn về điều này bạn hãy dành thời gian đọc ngay bài viết dưới đây

Xử lý nước vào tai trẻ sơ sinh nhanh chóng, hiệu quả, tránh viêm nhiễm

Những sơ suất để nước vào tai trẻ sơ sinh là điều khó tránh khỏi. Bởi đôi khi bé quấy khóc, ngọ nguậy, giãy giụa khiến cha mẹ lúng túng. Tuy nhiên, bạn chớ lo lắng về điều này vì đã có các cách khắc phục hiệu quả sau đây:

Nghiêng đầu bé sang bên bị nước vào

Khi thấy nước bị lọt vào tai bé sẽ có phản ứng bằng cách quấy khóc. Bạn không nên lúng túng mà hãy nhanh trí nghiêng đầu của con sang bên bị nước vào. Đồng thời, bạn tiến hành kéo nhẹ vành tai xuống dưới và lắc nhẹ.

Bằng cách này nước sẽ dần dần chảy ra ngoài một cách tối đa. Phần nước còn lại sẽ được hấp thu bởi tổ chức dưới da của ống tai ngoài. Bạn nên thực hiện nhẹ nhàng tránh sự đột ngột khiến bé hoảng sợ khóc lớn hơn.

Dùng miếng bông khô đặt ở cửa tai

Bên cạnh đó, bạn nên dùng miếng bông khô và sạch đặt ở cửa tai. Hơn thế nữa, bạn hãy cho con nằm nghiêng ở bên tai bị nước vào. Nhanh chóng khắc phục tình trạng này sẽ hạn chế được nguy ù tai cũng như viêm nhiễm cho trẻ.

Nước vào tai trẻ sơ sinh nên dùng bông tăm lau nhẹ bên ngoài

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bông tăm lau nhẹ vành tai bên ngoài cho con. Tuyệt đối không được ngoáy sâu vào bên trong vì dễ làm xước ống tai. Hơn thế nữa, bạn còn vô tình đẩy nước vào sâu hơn tăng nguy cơ điếc một bên tai.

Chưa hết, nếu thấy con vẫn khó chịu, cảm giác buồn buồn bạn nên đưa bé đến bác sĩ để khám. Với chuyên khoa tai mũi họng bạn sẽ biết được tình trạng hiện tại và tìm ra cách khắc phục. Tuyệt đối không tự ý sử dụng các bài thuốc sẽ ảnh hưởng đến cơ quan thính giác non nớt.

Làm thế nào để tránh nước chảy vào tai khi tắm cho trẻ sơ sinh

Với những người lần đầu làm mẹ khó tránh khỏi sự vụng về, lúng túng. Từ đó, bạn sẽ vô tình khiến nước lọt vào tai của con. Tuy nhiên, nắm chắc các lưu ý sau đây bạn sẽ trở thành một phụ huynh đảm đang đấy:

Dùng tay bịt chặt tai cho trẻ

Khi tắm cho trẻ sơ sinh bạn hãy dùng tay bịt chặt tai cho con. Theo đó, bạn dùng bàn tay đỡ lấy phần đầu của trẻ, dùng ngón cái và ngón áp út đẩy nhẹ vành tai của bé ra trước. Bạn nên dùng lực nhẹ nhàng để tránh đau con và làm bé hoảng sợ.

Đổ nước từ từ

Bên cạnh đó, bạn cần đổ nước từ từ để tránh chảy vào ống tai của trẻ. Đồng thời bạn có thể vừa tắm vừa trò chuyện hoặc hát cho bé nghe để tạo cảm giác yên tâm. Hơn thế nữa, bạn cũng đang dạy con nhiều điều thông qua giọng nói ấm áp của mình.

Sau khi tắm xong nên lau khô vành tai

Đặc biệt, sau khi tắm xong bạn nên lau khô vành tai cho bé. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng mẹo chữa ù tai tại nhà bằng cách massage nhẹ nhàng. Việc làm này chắc chắn sẽ giúp bé thêm thoải mái, chóng lớn và vui khỏe.

Trên đây là những cách xử lý nước vào tai trẻ sơ sinh hiệu quả. Nếu bạn cần thêm bất cứ tư vấn nào khác hãy đến với phòng khám Tuệ Khang Đường. Đồng thời, đừng quên liên hệ tới số 0848165858 để lắng nghe chia sẻ từ chuyên gia.

 

About The Author

Add Comment