Có nên chọn gạch giả đá mặt tiền? Ưu và nhược điểm?

Ngoài đá tự nhiên thì gạch giả đá mặt tiền cũng là sản phẩm được yêu thích hiện nay. Có nên sử dụng gạch giả đá? Ưu nhược điểm của dòng sản phẩm này là gì? Khoda.vn sẽ giải đáp ngay trong bài viết dưới đây!

Gạch giả đá mặt tiền là gì?

Gạch giả đá mặt tiền thực chất là gạch ốp mặt tiền. Tuy nhiên, chúng ở phân khúc cao cấp hơn, được thiết kế theo cảm hứng đá tự nhiên.

Không chỉ mang tính thẩm mỹ cao, gạch giả đá còn khắc phục được những nhược điểm của đá. Điển hình nhất chính là nhẹ, dễ vận chuyển. Việc thi công cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Với công nghệ sản xuất ngày càng hiện đại, gạch giả đá tự nhiên ngày một phổ biến. Sản phẩm được ứng dụng trong nhiều công trình lớn, đảm bảo tính mỹ thuật cao..

Phân tích ưu – nhược điểm khi sử dụng gạch giả đá 

Để hiểu hơn về dòng sản phẩm này, bạn cần phân tích được những ưu điểm – nhược điểm. Cụ thể như sau:

Ưu điểm gạch giả đá mặt tiền

Chất lượng vượt trội

Trước tiên, gạch giả đá có chất lượng cao, vượt trội hơn hẳn so với những loại gạch ốp thông thường. Đặc biệt, nhờ có sự phát triển về công nghệ, sản phẩm đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn như:

– An toàn cho sức khỏe, không ảnh hưởng tới người dùng

– Thân thiện với môi trường

Thiết kế chân thực như đá tự nhiên

Các dòng gạch giả đá có hình dáng giống hệt với đá tự nhiên. Bề mặt chân thực, có vân đá độc đáo. Điều này tạo nên sự chân thực, tính thẩm mỹ đạt đến sự hoàn hảo.

Trong quá trình sản xuất, sản phẩm bỏ được nhiều tạp chất như kim loại nặng. Nhờ đó, có độ bền cao hơn, an toàn cho sức khỏe hơn.

Đa dạng sự lựa chọn cho người dùng

Hiện trên thị trường có rất nhiều dòng gạch giả đá khác nhau. Sự đa dạng về kích thước, mẫu mã, màu sắc mang đến sự lựa chọn đa dạng. Tùy theo nhu cầu của mình, gia chủ có thể lựa chọn những sản phẩm tối ưu nhất.

Nhược điểm cần lưu ý

Gạch giả đá có chất lượng tốt hơn so với những dòng gạch thông thường. Tuy nhiên, so với đá tự nhiên thì chất lượng sẽ thấp hơn nhiều. Bởi thế, gia chủ nên cân nhắc tới chi phí.  

Nếu có điều kiện kinh tế, tốt nhất, nên chọn đá ốp mặt tiền tự nhiên. Còn nếu chi phí hạn hẹp thì gạch giả đá mặt tiền sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Với những phân tích trên, bạn đã biết có nên lựa chọn gạch giả đá mặt tiền giá rẻ rồi phải không nào? Liên hệ ngay với KHoda.vn để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Chúng tôi nhận thi công đá ốp mặt tiền tại các quận nội thành Hà Nội HCM

About The Author

Add Comment