Bí kíp gây ấn tượng tốt hơn trong cuộc phỏng vấn xin việc

 

Cuộc phỏng vấn xin việc là thử thách quan trọng giúp bạn có một công việc ưng ý . Tuy buổi phỏng vấn để tìm kiếm công việc đầu tiên hay những buổi vấn đáp để chinh phục một nấc thang cao hơn nữa trong công việc, bạn đều cần sức mạnh và sự tự tin và chuẩn bị chu đáo kỹ lưỡng trước lúc bước vào phỏng vấn. Sau đây VietnamWorks sẽ chia sẻ 5 bí quyết gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.1. Chọn quần áo lịch thiệp tương thích và tạo nên sự tín nhiệm

Ấn tượng tiên phong trong buổi phỏng vấn xin việc luôn là điều quan trọng nhất, bạn phải chọn trang phục phù hợp bất cứ loại hình công việc của bạn là gì, tạo dựng một ấn tượng lịch sự và đáng tin cậy vẫn luôn là điều kiện cần thiết không chỉ về quần áo , râu tóc của bạn cũng rất cần thiết. Mái tóc được cột lên gọn gàng được chăm chút cẩn thận nhất, bạn có thể trang điểm nhẹ nhàng , cắt móng tay là những điều nên được làm trước các cuộc vấn đáp xin việc.

2. Tìm hiểu thật kỹ Doanh Nghiệp bạn sắp ứng tuyển

Bạn cần dành thời gian khai phá về công việc và Công Ty bạn sắp phỏng vấn càng nhiều, khả năng đạt được ước muốn của bạn càng cao.Nắm bắt nhiều thông tin sẽ khiến buổi phỏng vấn trở nên dễ dàng và cởi mở hơn. Nếu bạn chưa tìm hiểu Công Ty ấy hoạt động năm bao nhiêu, chi nhánh chính ở đâu? Đối thủ cạnh tranh trực tiếp lớn nhất là ai, phương châm làm việc của Công Ty là gì,… hãy dành thời gian tìm kiếm các báo cáo ấy ngay lập tức. Bạn hiểu biết về Doanh Nghiệp cũng tạo cho những người chất vấn cảm giác bạn là người có khao khát làm việc và tạo cảm giác tin tưởng.

3. Tập trả lời các câu hỏi khi phỏng vấn

Chúng tôi sẽ không dự kiến được 100% những gì người vấn đáp sẽ hỏi. Mặc dù thế sẽ luôn có các câu hỏi đặc thù thường gặp trong mọi buổi chất vấn xin việc mà chúng ta cũng có thể chuẩn bị sẵn sàng . Ví như “Bạn hãy đánh giá về bản thân?”, “ Sở trường/ sở đoản của bạn là gì?”, “Tại sao bạn lại nghỉ việc ở Công Ty cũ? ”,…

Nhưng đừng thế cho nên mà đưa ra các câu câu hỏi trả lời theo mẫu và nhàm chán. Bởi vì bạn đã có nhiều thời gian chuẩn bị sẵn sàng cho những người đặt thắc mắc này. Hãy bảo đảm những thông báo bạn đề ra khá đầy và tạo được ấn tượng nhất.

4. Chuẩn bị sẵn sàng cho những trường hợp bất ngờ

Không loại trừ khả năng nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những câu hỏi để thử năng lực phản ứng nhanh và thao tác làm việc với áp lực đè của bạn.Những câu hỏi đó rất có thể là: “Chọn một câu nói có khả năng diễn tả tính cách của bạn ”hoặc“ Bạn đang đứng trong đám đông nổi loạn và ồn ào, các bạn sẽ nói câu gì để mọi người đều yên tĩnh và tập trung về bạn? ”. Nếu không còn sự chuẩn bị sẵn đáp án , các thắc mắc thế này rất dễ khiến bạn sợ hãi và không đề ra được đáp án cao nhất . Bí kíp cho các tình huống thế này là giữ bình tĩnh, nhà tuyển dụng nhiều lúc không cần câu vấn đáp đúng hoặc thậm chí cũng không quan tâm rất đến câu vấn đáp. Thứ họ có nhu cầu quan sát là năng lực ứng dụng biến trước các trường hợp bất ngờ của bạn.

5. Hãy luôn nói lời cảm ơn

Lời cảm ơn luôn là chìa khóa của mọi quan hệ tiếp xúc, đặc biệt là để khởi tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng. Đừng quên nói cảm ơn một cách chân thành vì nhà tuyển dụng đã cho bạn có thời cơ được gặp họ và đã dành thời giờ lắng nghe bạn trong ngày hôm nay .

Mong muốn các điều gợi ý trên đây sẽ cung cấp thông tin giúp đỡ bạn có cơ hội chuẩn bị tốt hơn cho buổi phỏng vấn xin việc sắp tới. Nhờ đó, bạn cũng dễ dàng tìm việc làm phù hợp với năng lực và sở thích của mình.

Theo Hr insider

About The Author

Add Comment