Cách bố trí mẫu ghế sofa hợp với phong thủy trong nhà

Cách bố trí mẫu ghế sofa hợp với phong thủy trong nhà

Việc bố trí các mẫu ghế sofa hợp với phong thủy trong nhà sẽ mang lại tài lộc và sự may mắn cho gia chủ. Không chỉ vậy khi bố trí sắp xếp các mẫu ghế sofa đúng hợp lý sẽ tạo ra một không gian hiện đại sang trọng và thanh thoát. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho khách hàng kiến thức về bài trí mẫu ghế sofa cho phù hợp nhất.

Cách bố trí mẫu ghế sofa hợp phong thủy trong nhà

Chọn hướng đặt mẫu ghế sofa hợp phong thủy trong nhà

Theo tài liệu về phong thủy thì khi bố trí các vật dùng trong nhà có hai hướng một hướng tốt và một hướng xấu, vì vậy khi bố trí cần phải chú ý đến phong thủy từ đó sẽ có cách sắp xếp các đồ nội thất một cách khoa học hợp lý.

Thông thường hướng cửa trong phòng khách là hướng được coi là tốt nhất nhưng cũng phải dựa vào từng mệnh và địa chỉ của gia chủ mới có những hướng chuẩn mực. Như những người thuộc mệnh đông tứ ( khảm, ly, chấn, tốn ) thì sẽ có 4 hướng phù hợp là đông, đông nam, nam và bắc, dựa vào mệnh trên ta sẽ bố trí ghế sofa áp lưng vào tường và hướng ra phía đông, đông nam hoặc hướng bắc sẽ khiến cho phong thủy trong nhà tốt mang lại sự may mắn. 

bố trí các mẫu ghế sofa hợp với phong thủy trong nhà sẽ mang lại tài lộc và sự may mắn cho gia chủ

bố trí các mẫu ghế sofa hợp với phong thủy trong nhà sẽ mang lại tài lộc và sự may mắn cho gia chủ

Bố trí kê mẫu ghế sofa mang tài lộc

Lý do kê ghế sofa áp lưng vào tường bởi theo các nhà phong thủy chỉ ra cái gì cũng phải có phần đỡ lưng để tạo điểm tựa chắc chắn, vững trãi không bị lung lay xê dịch, cách làm như vậy sẽ hút được tài lộc cho gia chủ cả về công danh và sự nghiệp.

Trong trường hợp chỗ kê ghế không có áp được lưng vào tường thì ta có thể kê đúng với hướng phù hợp để tạo ra một tấm bình phong hoặc một kệ nhỏ phía sau ghế để tạo điểm tựa cho chắc chắn. Việc làm như vậy sẽ giúp phong thủy trong trở trở lên thịnh vượng.

Kê mẫu ghế sofa tránh các vị trí sau

Không bố trí ghế sofa phía trên trần có xà nhà, việc làm như vậy sẽ khiến cho phong thủy trong nhà bị xà nhà đè, gây cảm giác nặng nề, bất an cho gia chủ.

Điều tối kỵ không lên đặt mẫu ghế sofa giữa cửa chính ra vào vì trong căn nhà cửa chính là nơi nạp vượng khí cho cả căn nhà khi kê như vậy sẽ gây cản trở vượng khí vào nhà, ảnh hưởng đến tài lộc,may mắn của gia chủ.

Kích thước và kiểu dáng mẫu ghế sofa ảnh hưởng rất lớn

Để phong thủy trong nhà luôn tốt thì nên chọn mẫu ghế sofa có kích thước phù hợp tức là kích thước trùng với thước lỗ ban, chọn kích thước vào những khung tốt, tránh những khung có cung xấu.

Kiểu dáng ghế sofa chữ U theo phong thủy là rất nó mang tài lộc, vượng khí nhất bởi 3 phía của 3 lưng ghế áp vào tường và hướng ngồi ra hướng chính diện phía cần đặt. Hơn nữa với thiết kế chữ U tạo hai bên tay dang rộng thể hiện sự đón lấy nhiều vượng khí, với cách bố trí như vậy sẽ giúp chủ nhà thu hút vượng khí tài lộc.

Nội thất đi kèm mẫu ghế sofa để tạo phong thủy tốt trong nhà

Trong phòng khách hai món đồ quan trọng nhất là ghế sofa và bàn trà sofa nó được ví như vách núi và dòng sông, vì vậy muốn để núi và song hòa quyện vào nhau thì không thể kê tách ghế và bàn trà được. Thông thường bàn trà sẽ được kê ở chính giữa bộ sofa và bàn trà nếu chọn kiểu bàn vuông hoặc chữ nhật để phù hợp với phong thủy.

Các vật dụng nội thất khác như đèn cây không nên để phía trước ghế sofa hoặc gương soi không nên để phía sau nếu để như vậy sẽ gây cảm giác mệt mỏi.

Bài trí sofa theo hướng phong thủy để đón tài lộc

Như đã nói ở trên quý khách lên sắp xếp các đồ nội thất sao cho phù hợp với hướng cũng như với mệnh của mình để phong thủy trong nhà luôn tốt cũng như sẽ mang lại tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ giúp gia chủ có thể thăng quan tiến chức phát tài phát lộc.

Hoặc theo thuyết phong thủy hãy bài trí ghế sofa vào hướng vượng gồm các hướng như hướng đông bắc, hướng chính đông, hướng nam, hướng chính tây và đặc biệt nhớ kê ghế áp lưng vào tường để có điểm tựa như vậy mới đúng là tựa lưng vào núi vững chắc giúp phát tài phát lộc.

Xem thêm: Một số mẹo chọn kích thước kệ tivi chuẩn phù hợp cho gia đình

Trên đây là toàn bộ các kiến thức về cách bố trí mẫu ghế sofa sao cho hợp phong thủy trong nhà hy vọng sẽ có ích giúp cho quý khách có những cơ sở để tự mình sắp xếp bố trí đồ nội thất trong nhà một cách hợp lý để đem đến may mắn cho cả gia đình.

NỘI THẤT LƯƠNG SƠN – NHÀ SẢN XUẤT VÀ THI CÔNG NỘI THẤT CHUYÊN NGHIỆP

Showroom: 58C – Trung Kính – Cầu Giấy – Hà Nội (Đối diện 119 Trung Kính nhỏ)

Xưởng sản xuất: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội (đối diện Cổng Thanh Tra Chính Phủ)

Kinh doanh & Bán hàng: 0968.58.58.12 (Phím 1)

Hotline Sau 18h30: 0976.19.59.22

Số điện thoại: 0961 399 005 – 0976.19.59.22 – 0961.399.008

Fanpage: facebook.com/noithatluongson

 

Related Posts

About The Author

Add Comment